Đạp xe chở con gái 4 tuổi đi 4000km để dạy con tính kiên trì

T. Linh (Theo CGTN)  - Thứ ba, 21/07/2020, 11:30 AM
Một người cha trẻ hy vọng cô con gái 4 tuổi của mình sẽ học được những giá trị của sức mạnh và sự bền bỉ trong suốt hành trình đạp xe kéo dài hơn 4000km.

Dou Haobei và con gái Dou Dou đã trở nên nổi tiếng trên mạng sau khi họ hoàn thành chuyến đi dài 4.139 km trong 71 ngày.

Người cha 26 tuổi cùng con khởi hành từ Đông Quan, tỉnh Quảng Đông vào ngày 2 tháng 4. Anh chở con trên một chiếc xe đạp đến Tây Tạng vào ngày 12/6.  

Đến nay, hai cha con đã trở lại Đông Quan và trở thành ngôi sao truyền thông từ hành trình của mình. Dou cho biết anh hy vọng hành trình sẽ là một món quà sinh nhật cho con gái anh.

hai cha con Giadinhvietnam (1)

Hai cha con anh Dou đạp xe đi du lịch hơn 4000km. 

Anh chia sẻ: “Con gái tôi rất phấn khích khi tôi nói sẽ đưa con bé đi du lịch bằng xe đạp đến Tây Tạng vì trường mẫu giáo của con bé đã phải đóng cửa do đại dịch Covid-19.

Trên hành trình của mình, chúng tôi đã trải qua nhiều khó khăn. Đó là cách dạy con gái tôi ý nghĩa thực sự của tính kiên trì".

Trên đường đi, bé Dou Dou đã phải đối mặt với những sự mệt mỏi, khắc nghiệt thời tiết, phản ứng với độ cao, thậm chí bị chấn thương nhưng em vẫn kiên trì đến cuối cùng, giữ nụ cười tươi trên khuôn mặt.

Khi một ngọn đồi quá dốc để đạp lên, hai cha con phải xuống dắt bộ một đoạn đường. Họ đạp xe khoảng 59 km mỗi ngày, thưởng thức vô số cảnh đẹp trên đường đi.

Hành trình của hai cha con. 

"Con gái tôi sống ở Nam Trung Quốc đã nhìn thấy những ngọn núi tuyết tuyệt đẹp, sa mạc Gobi, những dòng sông lớn và những con đường núi quanh co trong suốt hành trình” – anh Dou nói.

Dou thường xuyên xuất bản các clip về hành trình của họ lên mạng xã hội.

hai cha con Giadinhvietnam (2)

Anh chia sẻ thêm: “Tôi thấy nhiều cư dân địa phương và mạng xã hội trên cả nước đã thực sự lo lắng về hành trình của chúng tôi. Nhiều người gặp hai cha con trên dọc đường đã cho chúng tôi thức ăn, sự giúp đỡ cần thiết khi chúng tôi gặp khó khăn”.

Dou cho biết anh hy vọng hành trình sẽ giúp con gái mình trưởng thành. Anh đã viết cho con gái một lá thư trong suốt hành trình khuyên con học hỏi, mạnh mẽ và bền bỉ khi gặp khó khăn.

-> Người khó hiểu nhất trên đời là cha

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận