Đau đầu khi sex, ai dễ là nạn nhân?

Thu Lê  - Chủ nhật, 22/07/2018, 20:28 PM
Sex vẫn được “mệnh danh” là liều thuốc giảm đau cho cơ thể, đặc biệt nó là “khắc tinh” của chứng đau đầu và đau khớp.

Tuy nhiên, trên thực tế không ít người lại phải chịu đựng cảm giác đau đầu khó chịu trong khi “hành sự” vậy vì sao lại có hiện tượng bất thường này?

Ai dễ là “nạn nhân”?

Thực ra đau đầu khi sex có thể xảy ra với mọi độ tuổi, mọi giới tình nhưng thường gặp nhất là ở độ tuổi 20 và độ tuổi giữa từ 35 – 45.

So với nữ giới thì nam giới có nguy cơ mắc chứng đau đầu nhiều hơn 3 lần so với phụ nữ.

Thời điểm dễ mắc chứng đau đầu nhất trong “chuyện ấy” là giai đoạn bắt đầu “yêu” và khi đã lên “đỉnh”.

1

Ảnh minh họa

-> “Mùi hương sung sướng” và hệ lụy khó lường trong “chuyện ấy”

Những cơn đau đầu sẽ “viếng thăm” bạn càng dễ dàng với tần suất nhiều hơn ở những người có bệnh lý về chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu từ trước đó.

Vì sao lại đau đầu?

Đau đầu khi “ân ái” được lý giải dưới góc độ y học là do quá trình giãn nỡ của những mạch máu nhỏ lưu thông đến não. Lượng máu lưu thông quá lớn cũng là một trong những thủ phạm dẫn đến rắc rối này.

Có khoảng một nửa những bệnh nhân mắc chứng đau nửa đầu hoặc đau đầu kinh niên vị đau đầu khi “ân ái” là do hệ lụy của một chứng bệnh khác.

Đau đầu khi “quan hệ” cũng có thể xảy ra với những người có ham muốn quá cao hoặc có quá ít kinh nghiệm tích lũy trong lĩnh vực này. Tuy nhiên số những người gặp phải tình trạng này không quá nhiều.

Ngoài ra, một nguyên nhân không mong muốn là do bạn đang gặp vấn đề với bộ não hoặc hệ thần kinh có thể là u não, ung thư não…

Bên cạnh đó hệ lụy của việc dùng thuốc kích dục, thuốc giúp cương cứng, thuốc trị bất lực… cũng có thể tồn tại “mặt trái” gây nên chứng đau đầu.

Ứng phó ra sao?

Hãy thư giãn, xả mọi stress trước khi “nhập cuộc”. Một tâm lý căng thẳng, đầy sức ép sẽ “rủ” những cơn đau đầu dễ “viếng thăm” với bạn hơn.

Khi mệt mỏi, khi không có hứng thú hoặc khi không thực sự sẵn sàng thì nên nói “không” với sex. Bởi nếu “cố đấm ăn xôi” trong những hoàn cảnh này thì rất có thể bạn đang tạo cơ hội cho những cơn đau đầu “ghé thăm” bạn.

Nếu bạn bị đau đầu khi sex là do thân hình “khổng lồ”, chứng cao huyết áp thì bạn nên tìm cách tút lại vóc dáng và điều trị bệnh lý trước.

Trong trường hợp đã thử nhiều cách mà vẫn không cải thiện được tình hình thì bạn nên đến gặp bác sĩ để được thăm khám, chụp chiếu.

Video Bài tập với ghế giúp chị em bụng phẳng

Bình luận