Đấu giá đất tại huyện Thạch Thất, Hà Nội: Ngang nhiên “cướp” hồ sơ, lộ diện nhiều bất thường?

Nhóm PV  - Thứ sáu, 16/11/2018, 16:15 PM
Sau khi phiên đấu giá đất kết thúc, một số đối tượng đã ngang nhiên “cướp” hồ sơ của người trúng đấu giá đất ngay tại sân của UBND huyện Thạch Thất, Hà Nội.

"Côn đồ" hiên ngang "cướp" hồ sơ trong sân ủy ban huyện?

Sáng ngày 10/11/2018 vừa qua, tại trụ sở UBND huyện Thạch Thất đã tổ chức buổi đấu giá quyền sử dụng đất đợt 2 với tổng số hơn 40 lô đất trên địa bàn xã Dị Nậu. Tại buổi đấu giá, có rất nhiều người dân địa phương đến tham gia bỏ thầu và trong số đó đã có một số người trúng thầu.

Ha-Noi-Cuop-ho-so-tai-buoi-dau-gia-dat-ngay-o-san-UBND-huyen-cuop-ho-so-dau-gia-dat-2-1542342461-width898height627

Dù lực lượng công an khá nhiều nhưng các nhóm đối tượng vẫn ngang nhiên “cướp” hồ sơ của người trúng đấu giá đất. Ảnh cắt từ video VTV

Theo thông tin tìm hiểu được biết, tại buổi đấu giá, kết quả đấu giá hơn 40 lô đất có mức chênh rất nhỏ so với mức giá khởi điểm là 8,5 triệu đồng/m2, trong khi đó, giá đất tại khu vực này đang dao động khoảng trên dưới 20 triệu đồng/m2.

Tuy nhiên, điều khiến nhiều người “phẫn nộ” đó là, theo hình ảnh do camera an ninh ghi lại được, sau khi kết thúc buổi đấu giá, vài người trúng thầu ra khỏi hội trường đấu giá thì bị một nhóm người lạ mặt áp sát và giật hồ sơ trúng thầu ngay trên sân của UBND huyện.

Video nhóm người lạ mặt ngang nhiên "cướp" hồ sơ trúng giá đất của ngươi dân ngay trong sân UBND huyện Thạch Thất. Clip Chuyển động 24h/ VTV.

Ngoài sự việc trên, camera an ninh còn ghi nhận được hình ảnh phía ngoài cổng chính của UBND huyện Thạch Thất, rất nhiều đối tượng “băm trợn” đang tập trung ở đây.

Theo người dân chia sẻ thì nhóm đối tượng này đứng ở đây để hù dọa, uy hiếp người đã trúng thầu mặc dù lực lượng công an đang làm nhiệm vụ cách đó chưa đến một mét, nhưng lại không hề có bất kỳ hành động, biện pháp xử lý, can thiệp kịp thời nào giúp người dân.

"Ai đã "tuồn" danh sách đăng ký mua hồ sơ đấu giá?"

Liên quan đến việc đấu giá đất ở xã Dị Nậu, phóng viên báo Gia đình Việt Nam đã có mặt tại đây để ghi nhận thực tế. Theo đó, khi tiếp xúc với phóng viên, hàng loạt người dân đã đứng ra "vạch trần" những thủ đoạn trong quá trình đấu giá đất tại địa phương này.

"Khi biết huyện Thạch Thất tổ chức đấu giá đất tại xã Dị Nậu, người dân chúng tôi rất vui và đến đăng ký tham gia mua hồ sơ đấu giá. Việc đấu giá đợt 1 diễn ra ngày 29/9 diễn ra hết sức thuận lợi, nhiều người đã mua được lô đất dù giá khá cao. Tuy nhiên, đợt đấu giá lần 2 diễn ra hôm 10.11 vừa rồi thì loạn vô cùng. Các đối tượng côn đồ ngang nhiên vào ngay sân ủy ban huyện chèn ép, cướp phiếu trúng thầu của dân"- Một số người dân bày tỏ phẫn nộ.

Empty

Khu đấu gia đất tại xã Dị Nậu

Ông H, (xin dấu tên) một người dân ở địa bàn thông tin: Trước khi phiên đấu giá diễn ra, có một số đối tượng "máu mạt" trên địa bàn tìm cách liên hệ đến với những người đã đăng ký mua hồ sơ đấu giá. Họ bắt người dân không được trả giá quá cao so với giá nhóm côn đồ này "ấn định". Nếu ai trả giá cao thì bị cướp mất phiếu trúng đấu giá và khi muốn mua lô đất đó thì phải nộp thêm cho nhóm côn đồ khoảng 200 triệu đồng. Nếu ai không mua thì được nhóm côn đồ cho ít tiền "nước nôi".

"Điều chúng tôi bất ngờ, tại sao danh sách người dân đăng ký mua hồ sơ đấu giá lại bị lộ ra ngoài để cho nhóm côn đồ này trực tiếp liên hệ, chèn ép? Phải chăng việc đấu giá đất này đã có sự "tiếp tay" của ai đó"- Người dân bày tỏ nghi ngờ về tính minh bạch trong quá trình đấu gía đất.  

Theo tìm hiểu của phóng viên, việc đấu giá đất tại địa bàn xã Dị Nậu được UBND huyện Thạch Thất phối hợp với Công ty CP Đấu giá số 5 - Quốc gia tổ chức.

Empty

Các lô đất đấu giá

Đáng chú ý nhất, liên quan đến khu đấu giá đất tại xã Dị Nậu, Đại diện lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất đã có văn bản số 820 gửi Sở Tài nguyên & Môi trường Hà Nội để báo cáo UBND Thành phố ban hành quyết định giao đất, thực hiện dự án. Trong báo cáo nêu rõ: Đến nay, Dự án hoàn thành công tác GPMB, thu hồi đất theo đúng trình tự, quy định của pháp luật về đất đai. Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, việc GPMB còn vướng mắc, không ít hộ dân vẫn chưa đồng thuận, nhận tiền đền bù.  

Xác nhận sự việc trên với báo Gia đình Việt Nam, ông Nguyễn Minh Hồng, Chánh Văn phòn UBND huyện Thạch Thất cho biết: “Sau khi đấu giá xong thì không có việc gì, sự việc trên xảy ra ở ngoài Uỷ ban. Từ hôm đó đến nay, UBND huyện không nhận được bất kỳ đơn thư gì từ người trúng đấu giá nhưng huyện cũng đã báo cáo Thành phố về việc này”.

Theo phản ánh người dân, trong thời gian qua, công tác đấu giá đất ở địa bàn huyện Thạch Thất đang khiến người dân xôn xao. Đáng chú ý, gây bất bình nhất trong công tác đấu giá đất diễn ra ở Khu Mả Cố (X7), xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất. Thông tin cung cấp đến báo GĐVN cho thấy, giá trúng đấu giá  "chênh lệch" một trời một vực so với giá thị trường; Bên cạnh đó, không ít người dân đăng ký, nộp tiền nhưng không thể mua được hồ sơ... Những nội dung việc đấu gía khu đất này sẽ được báo Gia đình Việt Nam chuyển đến bạn đọc trong các bài viết sau.   

 Báo Gia đình Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc!

Bạn đọc có thông tin, đơn thư phản ánh, kiến nghị, khiếu nại tố cáo xin vui lòng gọi qua số ĐT: 0916 950 168. Email: thubandocgdvn@gmail.com

Bình luận