Dấu hiệu bạn đang mất cân bằng nội tiết tố nữ

Thứ năm, 13/08/2015, 21:40 PM
Không chỉ ở phụ nữ mãn kinh hoặc mang thai, dấu hiệu mất cân bằng nội tiết tố có thể xảy ra ở nhiều người. Vậy đâu là biểu hiện hay dấu hiệu nào để thấy rằng bạn đang mất cân bằng nội tiết tố? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết những điều này.

Thay đổi chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng chính là sự hoạt động của cơ thể có sự liên quan mật thiết nhất đối với nội tiết tố nữ. Khi bạn nhận thấy chu kỳ kinh nguyệt đang đều đặn bỗng nhiên kéo dài ra hoặc thu ngắn lại thì đây là một trong những dấu hiệu cơ bản chứng tỏ bạn đang bị rối loạn nội tiết tố nữ. Bởi vì khi bạn bị bệnh rối loạn nội tiết tố nữ thì các chức năng của buồng trứng, tử cung cũng bị rối loạn theo.

Do đó, chu kỳ kinh nguyệt có sự thay đổi nhất định. Tất nhiên, chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng có thể thay đổi, rối loạn vì nhiều nguyên nhân khác nhau nhưng rối loạn nội tiết tố nữ là một trong những nguyên nhân cơ bản mà bạn cần lưu ý để kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời.

 dau-hieu-ban-dang-mat-can-bang-noi-tiet-to-nu-giadinhvietnam.com 1

Dấu hiệu bạn đang mất cân bằng nội tiết tố nữ

Huyết áp cao bất thường là dấu hiệu nhận biết rối loạn nội tiết tố nữ

Nếu bạn có tiền sử mắc bệnh huyết áp cao thì đây không phải là dấu hiệu rõ ràng giúp bạn nhận biết mình có bị rối loạn nội tiết tố hay không. Tuy nhiên nếu trường hợp bạn bị huyết áp cao bất thường thì bạn cần lưu ý. Nó có thể do bệnh rối loạn nội tiết tố nữ, vì khi lượngnatri trong cơ thể dư thừa sẽ làm tăng tình trạng trữ nước từ đó dẫn đến tăng huyết áp trong khi tỷ lệ giữa natri và nước trong cơ thể của bạn ổn định là do sự cân bằng của hormone aldosterone. Do đó khi cơ thể mất cân bằng hormone aldosterone thì cơ thể của bạn dễ bị cao huyết áp.

Giảm ham muốn tình dục

Ham muốn tình dục, cảm giác khoái cảm ở người phụ nữ do hormone Estrogen và Progesterone mang lại. Do đó khi hàm lượng các loại hormone này bị thay đổi, rối loạn sẽ dẫn đến hiện tượng giảm ham muốn tình dục, khó đạt được cực khoái. Đó là chưa kể đến trạng thái tâm lý tiêu cực, sức khỏe suy giảm do bệnh rối loạn nội tiết tố nữ này gây ra cũng ảnh hưởng không nhỏ đến ham muốn tình của chị em phụ nữ.

Mất ngủ

Nếu bạn đang mắc chứng khó ngủ hay thường xuyên gặp khó khăn khi ngủ thì đó có thể là dấu hiệu của mất cân bằng hoocmon.

Đổ mồ hôi quá nhiều

Nếu cơ thể đồ mồ hôi nhiều và xuất hiện triệu chứng nóng bừng thì đó là do mất cân bằng nội tiết tố.

Phương Vũ (Tổng hợp)

Từ khóa:
Bình luận