Đầu thú sau khi sát hại giám đốc vì không trả lương

Hà Long  - Thứ năm, 17/05/2018, 18:30 PM
Sáng 16/5, Công an quận Hải An, thành phố Hải Phòng cho biết, nghi phạm Đồng Quốc Cường đã ra đầu thú sau khi sát hại một giám đốc doanh nghiệp.

Theo thông tin ban đầu từ cơ quan điều tra cho biết, trước đó, vào khoảng 8h ngày 15/5, tại Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh có địa chỉ tại số 581 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đông Hải 1, quận Hải An.

Nạn nhân bị sát hại là anh Trần Thế Hà (SN 1974) - Giám đốc Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh.

Nghi phạm được xác định là Đồng Quốc Cường (SN 1992) ở phường Đồng Hòa, quận Kiến An.

Sau khi gây án, Cường về nhà lấy quần áo, tiền rồi bắt xe khách ra Uông Bí (Quảng Ninh)  để chạy trốn.

Nhận được tin báo, Phòng PC45 Công an Hải Phòng kết hợp với Công an phường Đồng Hòa đến gia đình nghi phạm Cường để vận động Cường ra cơ quan Công an đầu thú. 

Được sự động viên của gia đình, đến khoảng 11giờ 30 phút cùng ngày, Cường bắt xe khách về Hải Phòng và ra đầu thú tại Công an phường Đồng Hòa (quận Kiến An).

Tại cơ quan điều tra, Cường khai nhận, do có mâu thuẫn với anh Trần Thế Hà, vào khoảng 8 giờ ngày 15/5, Cường đến văn phòng gặp anh Hà.

Tại đây, giữa Cường và Hà đã xảy ra mâu thuẫn. Ngay sau đó, Cường bất ngờ rút dao thủ sẵn trong người đâm trọng thương anh Hà.

hai - phong

Nghi phạm Đồng Quốc Cường tại cơ quan điều tra (Ảnh TTXVN)

>> Chân dung các nghi phạm vụ sát hại 2 hiệp sĩ tại Sài Gòn

Gây án xong, Cường trốn khỏi hiện trường. Nạn nhân anh Trần Thế Hà được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện hữu nghị Việt-Tiệp Hải Phòng nhưng do vết thương quá nặng nên đã tử vong.

Theo cơ quan điều tra xác nhận, động cơ Cường gây nên án mạng là do nguyên nhân: Cường từng là lái xe cho Công ty Đầu tư thương mại vận tải Thế Anh. Tuy nhiên, nhiều tháng nay không được trả lương. Do đó, Cường nhiều lần điện thoại cho anh Hà đề nghị thanh toán tiền lương nhưng anh Hà không trả và có lời lẽ thách thức, khiêu khích.

Đến khoảng thời gian tối 14/5, anh Hà đã thuê người “dằn mặt” Cường nhưng bất thành. Tiếp đó, cùng ngày anh Hà đã nhắn tin cho Cường với lời lẽ thách thức, đe dọa. Do quá bức xúc, Cường đã ra tay gây án.

Hiện, vụ án đang được cơ quan điều tra tiếp tục làm rõ.

Vụ án Nguyễn Khắc Thủy dâm âm trẻ em

Bình luận