Để khách nước ngoài lên nhầm máy bay, nhân viên hàng không bị phạt 4 triệu đồng 

Hà Long  - Thứ tư, 28/02/2018, 19:30 PM

Cục Hàng không Việt Nam vừa quyết định xử phạt 3 nhân viên hàng không với mức phạt 4 triệu đồng/người vì để khách nước ngoài lên nhầm máy bay hôm 20/2.

Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết, trước đó vào ngày 20/2, tổ bay của chuyến bay VN651 (khởi hành lúc 09 giờ 10 phút) từ TP.HCM đi Singapore, trên tàu bay có một hành khách nước ngoài nhưng nhầm chuyến bay.

Nhân viên hãng hàng không Vietnam Airlines kiểm tra vé máy bay của hành khách ngày thì phát hiện hành khách này đi chuyến bay VN943, hành trình TP.HCM đi Yangon - Myanma.

images

Để hành khách nước ngoài lên nhầm máy bay, 3 nhân viên hàng không bị phạt 4 triệu đồng/người

>> Tiếp viên ngăn khách VIP trộm cắp trên máy bay Vietnam Airlines

Ngay sau đó, hãng hàng không Vietnam Airlines đã đưa hành khách về đúng chuyến bay VN943. Chuyến bay VN651 cất cánh chậm 17 phút, chuyến bay VN943 cất cánh chậm 27 phút.

Cục Hàng không Việt Nam đã giao Cảng vụ Hàng không miền Nam thành lập tổ điều tra, xác minh làm rõ vụ việc.

Nguyên nhân được xác định là trong quá trình kiểm soát hệ thống đọc thẻ lên máy bay Sabre bị trục trặc 4 phút (từ 8 giờ 56 đến 9 giờ), nhân viên hàng không phải thực hiện kiểm tra thủ công, trong quá trình thao tác đã để xảy ra sai, vì vậy khiến hành khách lên nhầm máy bay.

Cảng vụ Hàng không Miền Nam đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 nhân viên của Công ty TNHH Một thành viên dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam - Chi nhánh Tân Sơn Nhất (VIAGS TSN) và tiếp viên trưởng chuyến bay VN651 với mức phạt 4 triệu đồng/người.

Video: Nghệ sĩ Xiếc rơi từ độ cao 6 mét xuống đất khi đang biểu diễn

Bình luận