Đề nghị điều tra, khởi tố vụ việc đánh vỡ xương hàm nữ điều dưỡng ở TP HCM

Gia Hân (T/h)  - Thứ sáu, 22/11/2019, 08:29 AM
Liên quan tới vụ nữ điều dưỡng Bệnh viện Nhi đồng 1 bị đánh vỡ xương hàm trong lúc làm việc, Sở Y tế TP HCM đã đề nghị điều tra, khởi tố vụ việc.

Đánh vỡ xương hàm nữ điều dưỡng vì bị yêu cầu nhường giường

Trước đó, khoảng 21h00 ngày 16/11, một bệnh nhi được gia đình đưa tới cấp cứu tại bệnh viện Nhi Đồng 1, TP HCM trong tình trạng thở mệt. Bệnh nhi được chỉ định khí dung. Sau khi khí dung, tình trạng bệnh nhi đã ổn định hơn nên nữ điều dưỡng N.T.H. (43 tuổi) của khoa Cấp cứu đến nói với người nhà đưa bé ra ghế ngồi chờ, nhường giường cho ca bệnh nặng mới vào.

hanh-hung-2-1574096855840

Hình ảnh trích xuất từ camera cho thấy người đàn ông cao to vung tay đánh nữ điều dưỡng dưới sự kích động của vợ (người phụ nữ mặc áo cam)

Không đồng ý với sự điều chuyển trên, người nha bệnh nhân đã phản ứng quyết liệt. Theo hình ảnh được camera an ninh ghi lại. Sau khi người phụ nữ cõng bệnh nhi ra khu vực phun khí dung thì đã đưa trở ngược về phòng. Ngay sau đó, một người đàn ông cao to lực lưỡng xuất hiện với những hành động hằn học, theo sau là người phụ nữ liên tục chỉ chỏ buông lời xỉ vả. Người phụ nữ này đã kích động chồng khiến người đàn ông này liên tiếp có những hành vi xúc phạm nữ điều dưỡng. 

Khi nữ điều dưỡng đang phân trần thì chị bị người đàn ông lực lưỡng lui về phía sau lấy đà rồi tung cú đấm như trời giáng trước nhiều cặp mắt chứng kiến trong sự vô cảm của nhiều phụ huynh bệnh nhi khác đang có mặt.

Sau khi bị tấn công, nữ điều dưỡng được đồng nghiệp đưa đến Bệnh viện Nhân Dân 115 kiểm tra. Qua phim X-quang vùng đầu mặt, bác sĩ chẩn đoán chị T.H. bị gãy xương hàm.

Liên quan tới vụ việc này, GS.TS Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế cho hay: "Chúng tôi đã khẩn trương phối hợp với cơ quan công an và nhanh chóng xác định người phụ nữ có hành vi chửi mắng, kích động chồng tấn công nữ điều dưỡng tại Bệnh viện Nhi Đồng 1 là một nữ hộ sinh đang công tác tại Bệnh viện Từ Dũ. Chồng của nữ hộ sinh này trước đây cũng đã từng làm bảo vệ tại Từ Dũ nhưng đã thôi công việc trên”.

Theo nguồn tin của Dân trí, danh tính của nữ hộ sinh này là chị P.T.K.S và chồng là Huỳnh Ngọc Châu (ngụ tại Bình Tiên, phường 8, quận 6, TP HCM). Sở Y tế TP HCM đã yêu cầu Bệnh viện Nhi Đồng 1 gửi văn bản đến cơ quan công an đề nghị điều tra, khởi tố vụ việc.

 -> 25 triệu người "sốc nặng" khi xem lá phổi đen của người hút thuốc 30 năm

Xem thêm: Người đàn ông thẳng tay đánh đập vợ khi mang bầu khiến dư luận bức xúc 

Bình luận