Đêm hoa đăng Ninh Kiều năm 2019 đầy sắc màu lung linh

Trung Phạm  - Chủ nhật, 24/11/2019, 11:44 AM
Tối 23/11, tại Bến Ninh Kiều, Quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ phối hợp cùng Sở VHTT&DL tổ chức khai mạc Ngày Hội du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều lần III năm 2019.

Năm nay, “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ III năm 2019, được tổ chức với chủ đề “Hội tụ và tỏa sáng” với nhiều hoạt động hấp dẫn.

1 (12)

Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ phát biểu chỉ đạo tại lễ khai mạc ngày hội.

Điểm mới năm nay ngoài hai mô hình rồng phun nước có kích thước dài 15 m, còn có nhiều mô hình hoa đăng của các đơn vị tham gia được trang trí trên sông rạch Khai Luông. Bên cạnh đó, còn có hàng chục hoa đăng đèn led vệ tinh lung linh trên rạch Khai Luông, đánh dấu qua 15 năm “Một chặng đường phát triển” của quận Ninh Kiều, đô thị trung tâm của thành phố Cần Thơ trực thuộc Trung ương, luôn năng động, phát triển và mến khách. 

3 (6)

Ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP.Cần Thơ tặng kỷ niệm chương cho các nhà tài trợ.

Ngày hội mang đậm nét văn hóa đặc trưng “đô thị miền sông nước”, với dòng Sông Hậu hiền hòa, bên Bến Ninh Kiều thơ mộng, cạnh cây cầu “tình yêu” - cầu Đi bộ Ninh Kiều được thiết kế hiện đại, ấn tượng, uốn lượn hình chữ S với hệ thống đèn led rực rỡ màu sắc và hai đài sen cách điệu duyên dáng.

7 (4)

Cặp Rồng đèn hoa đăng trên sông phun nước là điểm nhấn của ngày hội.

Ngày hội sẽ diễn ra các hoạt động như Hội thi hoa đăng mô hình “Sáng đẹp Ninh Kiều”; Các gian hàng tiểu thủ công mỹ nghệ, gian hàng “Bánh - Ẩm thực đường phố”; Giải đua thuyền truyền thống; Hội diễn “Flashmob - Kết nối tuổi trẻ”; Viết tư pháp, triển lãm sách, hình ảnh và thả hoa đăng trên sông...

8 (2)
5 (8)
4 (7)

Hàng ngàn du khách đến tham quan hoa đăng và tham dự các hoạt động bên lề.

Thông qua hoạt động của Ngày hội là cơ hội để quận Ninh Kiều giới thiệu quảng bá về thành tựu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, du lịch của địa phương; là cầu nối giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm đối với cán bộ ngành văn hóa, thể thao, du lịch, các nghệ nhân, diễn viên, vận động viên giữa các quận, huyện trong thành phố Cần Thơ.

9 (4)

Các hoa đăng đèn led nhiều màu sắc trên sông tạo nên hình ảnh đẹp cho ngày hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Dương Tấn Hiển – Phó chủ tịch UBND TP Cần Thơ cho biết: Với đặc thù là quận trung tâm của thành phố, Ninh Kiều có những bước phát triển đáng kể về du lịch và xem việc phát triển du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn của quận. Gắn với việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm hàng năm, quận Ninh Kiều đã nghiên cứu tổ chức nhiều hoạt động lễ hội Văn hóa và sự kiện phù hợp với đặc điểm tình hình của địa phương. Trong đó, lồng ghép việc xây dựng phát triển kinh tế với gắn với phát triển các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao và phát triển du lịch.

Hoạt động Ngày Hội Văn hóa - Thể thao và Du lịch được quận tổ chức thường niên nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa dân tộc, mang bản sắc của địa phương. Năm nay, “Ngày hội Du lịch - Đêm Hoa đăng Ninh Kiều, Cần Thơ” lần thứ III, năm 2019, được tổ chức với chủ đề “Hội tụ và tỏa sáng”, được chuẩn bị khá tốt, với nhiều hoạt động hấp dẫn, đặc biệt, năm nay ngoài hai mô hình rồng phun nước có kích thước dài 15m, cùng nhiều mô hình hoa đăng của các đơn vị tham gia được trang trí trên sông rạch Khai Luông. 

Bình luận