Đi ăn lẩu chung, 9 người trong một nhà bị nhiễm virus Corona

Huyền Trần (T/H)  - Thứ hai, 10/02/2020, 14:02 PM
9 người trong cùng một gia đình ở Hong Kong nhiễm virus Corona sau khi cùng nhau đi ăn lẩu.
di an lau chung 9 nguoi trong mot gia dinh bi nhiem virus corona giadinhvietnam

9 người trong một gia đình ở Hong Kong đã bị nhiễm virus Corona sau khi cùng đi ăn lẩu (Ảnh minh họa)

Tổ chức Y tế Hong Kong cho biết, 9 ca nhiễm virus Corona mới nói trên đã nâng tổng ca nhiễm trong ngày 9/2 tại Hong Kong lên đến 10 trường hợp. Đầu tiên, thanh niên 24 tuổi trong gia đình và người bà của anh xác nhận dương tính với nCoV. Tiếp đến là bố mẹ người thanh niên, 2 người dì và 3 anh em họ  trong độ tuổi từ 22-68 cũng xác định bị nhiễm virus Corona  ngay sau đó.

Tính đến sáng 10/2, dịch virus corona chủng mới đã có 40.171 ca nhiễm ở Trung Quốc đại lục và ít nhất 36 ca nhiễm ở Hong Kong. Số ca tử vong tại Trung Quốc là 908 người, ở Hong Kong là 01 ca. Tổng số ca nhiễm và tử vong trên toàn thế giới do virus Corona chủng mới đã vượt quá đại dịch SARS năm 2002-2003.

Ngành y tế Hong Kong cho biết, họ gặp khó khăn chủ yếu trong việc cách ly người nghi nhiễm và xác định những người có thể mang virus do tiếp xúc gần với người nhiễm để cách ly vì nhiều người chỉ có các triệu chứng nhẹ giống cảm cúm ở giai đoạn đầu.

Để ngăn ngừa nguy cơ lây nhiễm virus Corona, bác sĩ Chuang Shuk-kwan, trưởng bộ phận bệnh truyền nhiễm của Trung tâm Bảo vệ sức khỏe kêu gọi người dân nên hạn chế tụ họp ăn uống, tiệc tùng. Trong trường hợp nếu quá quan trọng cần hạn chế thời gian tụ tập và tuyệt đối không dùng chung đũa.

-> WHO trả lời 14 thắc mắc giúp bạn phòng lây nhiễm virus Corona

Bình luận