Đi bộ 6km mỗi ngày để bán đá bào nuôi con dị tật

Thùy Linh (Dịch theo WOB)  - Thứ năm, 05/12/2019, 19:00 PM
Đã từng có ý định muốn tự tử vì hoàn cảnh khó khăn, nhưng nhìn thấy con trai dị tật, người cha đơn thân quyết định vực dậy mạnh mẽ để nuôi con.

Chú Dam được hầu hết mọi người biết đến là một người đá bào rong tại Bangkok, đây là một món ăn khá phổ biến tại thành phố sầm uất này.

Mỗi bát đá bào chỉ hơn 1 đô la ít ỏi nhưng chú Dam vẫn đủ khả năng để chi trả phí y tế cho người con trai bị tàn tật.

cha don than Giadinhvietnam (2)

Chú Dam đi bộ 6km để bán đá bào

Con trai chú Dam có dấu hiệu dị tật về thể xác khi mới 8 tháng tuổi. Chán nản hoàn cảnh, vợ chú Dam đã bỏ đi biệt xứ, để lại chú một mình “gà trống nuôi con” bao nhiêu năm qua. Ngày vợ bỏ đi, chú Dam bị tàn phá nặng nề về tinh thần, đôi lúc bất lực trước khó khăn, chú Dam luôn có ý định muốn tự tử. Nhưng nhìn thấy đứa con vô tội, chú lại vực dậy tiếp tục chiến đấu.

cha don than Giadinhvietnam (3)

Chú Dam cùng người con dị tật.

Chú Dam vẫn tiếp tục kiên trì và quyết định tự mình đứng lên bắt đầu kinh doanh nhỏ. Khi được hỏi làm thế nào chú Dam có thể mạnh mẽ bất chấp mọi thử thách trong cuộc sống như vậy, chú trả lời: “Tôi đã cố gắng vượt qua quá khứ bằng cách chỉ tập trung vào hiện tại và tự cho mình những lý do để vui vẻ. Quá khứ là ngày hôm qua, chúng ta nên cố gắng để hạnh phúc ngày hôm nay. Tương lai không thể đoán trước, chúng ta không nên lo lắng quá nhiều về nó”.

cha don than Giadinhvietnam (1)

Đằng sau nụ cười lạc quan là một tinh thần mạnh mẽ đối mặt với nghịch cảnh.

Chưa hết, vì chú Dam không sống gần trung tâm thành phố Bangkok nên mỗi ngày chú phải đi bộ 6km để bán đá bào. Con trai chú Dam ngồi xe lăn song hành cùng cha trên từng con đường. Chú chia sẻ, con là trụ cột sức mạnh của chú, nhìn thấy con, chú có thêm động lực để trang trải cuộc sống hàng ngày.

Câu chuyện về chú Dam khiến hàng ngàn người xúc động. Phải vật lộn trong cái nghèo, người con dị tật không thể đỡ đần được cho cha nhưng chú đã vượt qua khó khăn và gánh trách nhiệm của cả người mẹ.

 -> Tỉnh dậy sau 30 ngày hôn mê khi nghe con kêu đói

Xem thêm: Phim ngắn cảm động về tình cha con. 

Bình luận