Di dời khẩn cấp các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở bãi sông ở Hải Dương

Bối Bối/ Theo Gia đình Việt Nam  - Thứ bảy, 22/09/2018, 16:15 PM
Sự cố đã làm sạt trên 7.500m2 đất bãi, trong đó có 5.200m2 đất thuộc sổ đỏ của 6 hộ, cuốn trôi nhiều hoa màu, tài sản của dân.

Di dời khẩn cấp các hộ dân bị ảnh hưởng do sạt lở bãi sông

Khoảng 9h ngày 20/9 đã xảy ra sự cố sạt lở bãi sông phía ngoài đê bối Nhân Huệ thuộc xóm Độc Lập, thôn 3, xã Nhân Huệ, thị xã Chí Linh.

Theo khảo sát bước đầu, cung sạt dài khoảng 150m, sâu vào bãi 50m và cung sạt thẳng đứng có độ cao 5-6m. Theo nhận định của Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hải Dương, nguyên nhân sơ bộ do khu vực sạt lở có địa chất chủ yếu là đất cát, bờ sông cao, vị trí sạt lở nằm ở khu vực sát bờ là dòng chảy chủ lưu, dòng chảy xói sâu chân bờ gây sạt lở.

sat-lo-bai-song-kinh-thay-nguoi-dan-hoang-mang-7-155950

Người dân liều mình xuống sông để vớt những tài sản còn sót lại - Báo Hải Dương

=> Đóng cửa bãi rác, lập phương án di dời nhà máy xử lý chất thải ở Quảng Ngãi

Sự cố đã làm sạt trên 7.500m2 đất bãi, trong đó có 5.200m2 đất thuộc sổ đỏ của 6 hộ, cuốn trôi nhiều hoa màu, tài sản của dân.

Ông Trần Văn Đản, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Nhân Huệ cho biết: "Ngay khi sự cố xảy ra, chính quyền xã đã huy động các đoàn thể giúp đỡ các hộ bị thiệt hại di chuyển tài sản ra khỏi khu vực nguy hiểm và bố trí nơi ở tạm thời. Đồng thời chủ động tham mưu cho thị xã và các ngành liên quan phương án hỗ trợ và xử lý sự cố, giúp các hộ nhanh chóng ổn định cuộc sống".

Hiện nay, tại điểm xảy ra sự cố vẫn có nguy cơ diễn biến phức tạp. Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, đánh giá vùng nguy hiểm, bố trí các lực lượng thường trực 24/24 canh gác khu vực sạt lở để hướng dẫn và cảnh báo người dân, theo dõi chặt chẽ diễn biến sạt lở, sẵn sàng vật tư, nhân lực, phương tiện, phương án đảm bảo an toàn cho dân cư khu vực xung quanh điểm xảy ra sự cố.

Video: Xót xa nhà tiền tỉ tụt xuống sông Đà sau sạt lở đất - Nguồn: Thanh Niên

Bình luận