Di dời thành công quả bom nặng 340kg trên phố Cửa Bắc - Hà Nội

Nam Anh  - Thứ hai, 30/11/2020, 08:54 AM
Lực lượng công binh di dời quả bom thành công, người dân trong khu vực cũng đã được trở về nhà sau khi được lệnh sơ tán tạm thời.

Trong đêm 29/11 và rạng sáng 30/11, lực lượng chức năng đã dỡ hàng rào an ninh tại các ngã tư ngăn phố Cửa Bắc với các khu vực bên ngoài sau khi lực lượng công binh di dời quả bom nặng hơn 300kg thành công.

Các lực lượng chuyển quả bom lên và đưa lên xe chuyên dụng. Ngay sau khi quả bom được đưa đi, các hàng rào bảo vệ cũng được gỡ bỏ, người và xe cộ đi lại bình thường.

Trước đó, trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1, tại địa chỉ 15 phố Cửa Bắc (phường Trúc Bạch, quận Ba Đình) nhóm thợ thi công đã phát hiện một quả bom chưa phát nổ nằm sâu dưới lòng đất có đường kính 40cm, dài 125cm, trọng lượng khoảng 340kg..

So-tan03

Quả bom được phát hiện trong lúc thi công móng trụ sở Công ty Truyền tải điện 1, tại địa chỉ 15 phố Cửa Bắc.

>>>Phát hiện bom nổ chậm sau lũ, Quảng Bình cấm đường 1 tuần

Nhận được thông tin, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã triển khai lực lượng, tổ chức khoanh vùng bảo vệ, ứng trực 24/24 và phối hợp với Ban Chỉ huy quân sự quận Ba Đình kiểm tra, báo cáo Bộ Tư lệnh Thủ đô.

Phòng Công binh (Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội) đã xác định quả bom còn nguyên 2 ngòi nổ, mức độ nguy hiểm lớn. Một đoạn đường Cửa Bắc sau đó được lực lượng chức năng dựng hàng rào cứng phong toả, hạn chế tối đa người ra vào.

So-tan01

Người dân được trở về nhà sau khi lực lượng chức năng di dời thành công quả bom.

Để đảm bảo an toàn, các đơn vị chức năng cũng ra thông báo cho người dân không sử dụng điện thoại, bộ đàm trong phạm vi bán kính 200m (tính từ địa chỉ số 15 Cửa Bắc) đến khi lực lượng chức năng xử lý xong vụ việc.

Bình luận