Đi dưỡng thai, sản phụ bị mất con vì nữ y tá cấp nhầm thuốc phá thai

Phương Phương (T/h)  - Thứ sáu, 12/01/2018, 17:01 PM
Bị động thai, một phụ nữ ở Quảng Ngãi được chồng đưa vào Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi dưỡng thai. 1 ngày sau, người mẹ này đã mất con vì y tá cấp nhầm thuốc phá thai.

Đi dưỡng thai, sản phụ bị mất con vì nữ y tá cấp nhầm thuốc phá thai

Theo đó, ông Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi đã xác nhận, tại bệnh viện vừa xảy ra việc nữ y tá cấp nhầm thuốc dưỡng thai thành phá thai.

Thông tin cho hay, vào ngày 11/1/2018, nữ y tá Phan Thị Vân đã cấp nhầm thuốc đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị T. (SN 1986), ở xã Nghĩa Thắng, Tư Nghĩa, Quảng Ngãi.

Chị T. đang bị động thai được điều trị tại bệnh viện này. Sự việc khiến chị T. bị hư thai, mất con.

Liên quan đến sự việc này, chồng chị T. là anh Trần Đình Tr. cho biết, sau khi đưa vợ đi siêu âm thai tại một phòng khám tư, vợ anh được chẩn đoán thai hơn 6 tuần tuổi, bị bong 30%. Cơ sở này yêu cầu thai phụ nhập viện gấp để được điều trị giữ thai.

Đến ngày 10/1, anh Tr. đã đưa vợ vào Bệnh viện Sản - Nhi Quảng Ngãi tại dưỡng thai. Tại đây, vợ anh được cho thuốc uống và thuốc tiêm. Đến sáng 11/1, một nữ y tá đã cấp cho chị T. loại thuốc đặt vào tử cung để dưỡng thai.

san-phu

Sự việc khiến chị T. rất sốc

Tuy nhiên, sau khi đặt thuốc khoảng vài giờ, chị T. có biểu hiện đau tức ở lưng, bụng. Quá lo lắng, anh Tr. đã cầm vỏ thuốc đi hỏi thì được biết đây là thuốc đẩy thai ra ngoài.

Anh Tr. bức xúc cho biết, gia đình không tin đó là sự thật vì vợ nhập viện để dưỡng thai nhưng lại cấp loại thuốc có hại cho thai nhi. Sau khi sự việc xảy ra, anh Tr. tức tốc báo cho các bác sĩ.

Cũng theo chia sẻ của anh Tr., đến ngày 12/1, bác sĩ cho đi siêu âm và gọi anh Tr. lên phòng Phó giám đốc bệnh viện. Tại đây, nhân viên đã cấp thuốc cho vợ anh Tr. đã đứng lên xin lỗi vì cấp lộn thuốc. Sau đó, phó giám đốc bệnh viện cũng đứng ra xin lỗi anh Tr.

Liên quan đến sự việc này, ông Nguyễn Tấn Đức, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ngãi thay mặt ngành y tế của tỉnh nhận trách nhiệm về sự cố đáng tiếc, đồng thời trực tiếp xin lỗi gia đình sản phụ.

Đồng thời ông yêu cầu Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tạm đình chỉ công tác, đồng thời yêu cầu nữ hộ sinh viết kiểm điểm, giải trình vụ việc này, đồng thời dốc lực điều trị cho sản phụ.

Video: Gia cảnh nghèo của gia đình chồng ốm nằm chờ chết, con nguy cơ bỏ học, mẹ không tiền chữa bệnh

Bình luận