Đi lễ chùa Rằm Tháng Giêng tuyệt đối phải tránh cầu xin những điều này

Phương Vũ (T/H)  - Thứ sáu, 02/03/2018, 09:35 AM
Khi đi chùa, nhất là đi chùa dịp Rằm Tháng Giêng, gia chủ chớ dại cầu xin những điều sau kẻo Thần Phật quở trách, xui xẻo ám vận.

Không nên cầu tiền tài, danh vọng trong khi đi lễ Rằm Tháng Giêng

Là con người, ai cũng mong muốn mình có cuộc sống sung túc, đầy đủ. Thế nhưng, nếu muốn có vật chất chính bạn phải tự cố gắng phấn đấu, lao động để đạt được mong ước.

cau-ram-thang-gieng

Bạn cần tránh cầu những điều này khi đi lễ cầu Rằm Tháng Giêng (Ảnh minh họa)

-> Dòng người 'nêm chặt' bên ngoài Chùa Phúc Khánh - Hà Nội cầu an trong ngày rằm tháng Giêng

Khi đến chùa, bạn không nên cầu tiền tài danh vọng bởi Thần Phật chẳng bao giờ ban phúc hay gieo họa cho ai. Chỉ khi bạn tự nỗ lực mới mong được gặt hái thành quả đúng như câu “gieo nhân nào gặt quả nấy”.

Không nên cầu duyên khi đi chùa vào rằm tháng Giêng

Theo lý nhà Phật thì duyên cũng thật không phải thứ có thể cưỡng cầu. Chưa nói đến tình duyên, mà thậm chí là duyên cha mẹ, duyên con cái, cũng đều chỉ gói gọn trong một kiếp này. Có ai là mang theo được cái duyên ấy? Đức Phật hướng con người ta đến sự giải thoát khỏi cõi luân hồi, cũng chính là thoát khỏi những duyên nợ ân oán.

Không nên cầu lợi ích cho bản thân khi đi chùa vào rằm tháng Giêng

Nếu ai cũng cầu phần lợi cho mình, phần thiệt cho kẻ khác thì sẽ đành mất Đạo làm người. Chắc chắn không Thần Phật nào có thể giúp đỡ người như vậy được.

Không nên cầu người khác giúp mình khi đi chùa dịp rằm tháng Giêng

Cầu người khác giúp đỡ mình sẽ khiến cho bản thân bị phụ thuộc và không thể tự mình vượt qua nghịch cảnh. Hơn nữa, người luôn cầu viện người khác thì sẽ sống trong tâm lý luôn mang ơn, mang khổ chứ không tự do tự tại được.

Sau khi đã lễ tạ để hạ lễ thì nên đến nhà trai giới hay phòng tiếp khách để thăm hỏi các vị sư, tăng trụ trì và có thể tùy tâm công đức.

Video: Biển người đến cầu an tại chùa Phúc Khánh dịp rằm tháng Giêng

Bình luận