Đi nhờ xe người lạ để du lịch khắp 13 nước

Thùy Linh (Dịch theo Metro)  - Thứ hai, 20/01/2020, 19:00 PM
Jente Jacobs và Alessia Capraro đã đi qua 13 nước bằng cách đi nhờ xe người lạ. Họ hy vọng cuộc phiêu lưu của họ sẽ cho mọi người thấy rằng quá giang xe là một lựa chọn tiết kiệm tiền khả thi để đi du lịch.

Jente Jacobs, 23 tuổi và Alessia Capraro, 22 tuổi gặp gỡ và yêu nhau khi tham gia chương trình trao đổi đại học ở Cộng Hòa Dominican cách đây 5 năm. Khi kết thúc chương trình học, cả hai đều về quê nhà và yêu xa 3 năm, mỗi tháng họ gặp nhau đi du lịch 1 lần.

Mới đây, cặp đôi quyết định kỷ niệm tình yêu bằng cách cùng nhau đi du lịch khám phá thế giới. Nhưng với số tiền hạn chế, việc di chuyển trở nên rất khó khăn.

Thay vì từ bỏ, cặp đôi bắt đầu phiêu lưu từ thành phố này sang thành phố khác bằng cách quá giang. Nhờ lòng tốt của người lạ, Jentes và Alessia đã đi 9000km, qua hơn 13 quốc gia khác nhau: Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Bỉ, Luxembourg, Pháp, Ý, Hy Lạp, Albania, Montenegro, Croatia, Slovenia, Áo và Italia - tất cả chỉ với ngân sách không quá 800000 đồng một ngày.

di du lich Giadinhvietnam (2)

Cặp đôi trẻ quyết định mạo hiểm đi du lịch bằng cách quá giang.

Alessia chia sẻ: “Khi bạn đi du lịch theo cách này, bạn không thể lên kế hoạch cho nó. Mọi quyết định đều đưa ra vào phút cuối. Trước khi lên đường, chúng tôi chỉ có thể lập kế hoạch cho 2 – 3 ngày đầu tiên, sau đó chúng tôi để mọi thứ diên ra tự nhiên.

Để đi du lịch càng lâu càng tốt, chúng tôi chi tiêu không quá 16 đô/người/ngày. Chúng tôi không sử dụng bất kỳ khoản tiền nào cho việc di chuyển mà dành toàn bộ tiền để mua thực phẩm, thuê chỗ ở. Nếu không ai có thể cho chúng tôi một nơi để ngủ, chúng tôi chọn nhà nghỉ hoặc khách sạn rẻ nhất mà chúng tôi có thể tìm thấy. Chúng tôi cũng có một cái lều nếu có sẵn một nơi cắm trại. Gia đình chúng tôi phản đối đi du lịch bằng cách quá giang. Nhưng, cuối cùng mọi thứ đã diễn ra tốt đẹp”. Cặp đôi trẻ cho biết họ không đi quá giang khi trời tối vì khó xác định độ an toàn của xe và tài xế.

di du lich Giadinhvietnam (1)

Dù đi nhờ xe, cặp đôi vẫn đặt an toàn lên trên hết. 

Cặp đôi hy vọng rằng cuộc phiêu lưu của họ sẽ cho mọi người thấy rằng quá giang xe là một lựa chọn tiết kiệm tiền khả thi để đi du lịch, điều này không hề điên rồ.

"Một số người bạn gọi tôi là điên trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu này. Nhưng rất nhiều người sau khi theo dõi những chuyến đi đầu tiên của chúng tôi, họ nói rằng thật tuyệt và họ muốn tự mình thử một ngày. Vì vậy, tôi kết luận đó không phải là một ý tưởng điên rồ” – Alessia nói.

 -> Tỷ phú rao tin tuyển bạn gái đi du lịch vòng quanh Mặt trăng

Xem thêm: Trấn Thành để lộ tủ giày hàng trăm triệu. 

Bình luận