Địa chỉ dạy bơi cho trẻ sơ sinh Hà Nội chất lượng

Phương Vũ  - Thứ ba, 15/05/2018, 16:00 PM
Những tháng hè này, nhiều ông bố bà mẹ trẻ Hà Nội rộ lên phong trào cho con nhỏ đi học bơi, trong đó có những trẻ vẫn còn đang ở giai đoạn sơ sinh.

Có nên dạy bơi cho trẻ sơ sinh không?

Khi con mới chào đời, nhiều bố mẹ nghĩ rằng cần bao bọc thật kỹ, không để con tiếp xúc với nước và có những tác động mạnh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, điều này là sai lầm.

Bơi của trẻ sơ sinh là một kiểu bơi đặc thù được tạo hóa ban tặng, dựa trên rất nhiều phản xạ bơi lội bẩm sinh. Tạo hóa đã cho trẻ sơ sinh biết bơi từ trong bụng mẹ, việc còn lại của người lớn là kích hoạt và duy trì những phản xạ bơi lội này mà thôi. 

hoc-boi

Nên sớm dạy bơi cho trẻ sơ sinh (Ảnh minh họa)

-> Học bơi ở đâu tại TP. Hồ Chí Minh là tốt nhất?

Ở các nước, dịch vụ dạy trẻ sơ sinh bơi lội rất phát triển. Tại các lớp này, trẻ được học rất nhiều kỹ năng để các bé có thể bơi chìm đầu trong nước, lúc mệt thì lật mình nằm thả nổi để thở, rồi lại úp mình bơi tiếp cho tới khi tới bờ... Và ta thấy trẻ sơ sinh bơi một kiểu rất khác so với trẻ 6-7 tuổi.

Vận động trong nước được khoa học chứng minh có thể giúp bé tăng cường sức mạnh hệ cơ và xương, tạo tiền đề kiểm soát các vận động sau này như lật, bò, đi… Áp lực nước lên lồng ngực trẻ khi bơi còn giúp tăng cường hệ hô hấp, cải thiện lưu lượng máu và hệ tim mạch đồng thời tăng cường hệ miễn dịch.

Những địa chỉ dạy bơi cho trẻ sơ sinh Hà Nội chất lượng

Ngay từ 5 tuần tuổi, các bé đã có thể "ghé thăm" các lớp bơi nổi để được thả mình bồng bềnh trôi nổi trong làn nước ấm áp, để các bọt nước mát xa khắp cơ thể. Các bé dù chưa cứng cổ vẫn có thể tham gia liệu trình thủy liệu pháp này nhờ một chiếc phao đỡ cổ được thiết kế ôm sát vòng cổ bé nhưng vẫn đảm bảo độ thoải mái để mặt bé nổi trên mặt nước, còn chân tay và các bộ phận khác cơ thể thoải mái vùng vẫy dưới nước. Và hoạt động này phù hợp với các bé từ 0 - 12 tháng tuổi.

Hiện ở Hà Nội có nhiều trung tâm, trường mầm non quốc tế mở lớp dạy bơi cho trẻ từ 4 tháng tuổi trở lên. Một lớp học bơi của trẻ dưới 1 tuổi thường ấn định từ 5-8 bé. Các lớp này sẽ tuần tự trải qua nhiều khóa học giúp bé bắt đầu làm quen với nước, phát triển các kỹ năng chơi trong nước, nổi trên mặt nước rồi đến biết bơi, lặn… Mỗi khóa học kéo dài khoảng 6 buổi với học phí dao động 150.000-180.000 đồng/buổi. Nhiều trung tâm nhận dạy gia sư kèm riêng tại nhà cho bé với mức phí hơn 1 triệu đồng/buổi.

Dưới đây là những địa chỉ dạy bơi cho trẻ sơ sinh Hà Nội đang được các bậc phụ huynh lựa chọn trong hè 2018.

1. Aqua Star Fitness & Spa Center for Kids, tầng 4, nhà A, Trung tâm Phụ nữ & Phát triển, số 20 Thụy Khuê, Q.Tây Hồ. 

2. Trung Tâm Dạy Bơi Cho Trẻ Sơ Sinh Golden Fish - Số 1 Ngõ 93/108 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.

Video: Hướng dẫn tự học bơi ếch

Bình luận