Thứ năm, 02/04/2020

dịch bệnh ở Ý

 • Tâm thư của Thủ tướng Italia giữa tâm dịch Covid-19: “Chúng tôi đang nỗ lực không ngừng”
  Tin tức 3 ngày trước

  Mới đây, Thủ tướng Italia Giuseppe Conte đã viết một bức tâm thư gửi các tờ báo địa phương ở miền bắc Italia, nơi đang bị Covid-19 tấn công dữ dội.

 • Bác sĩ 85 tuổi sẵn sàng trở lại bệnh viện hỗ trợ chống dịch Covid-19
  Tin tức 1 tuần trước

  Ở tuổi 85, vị bác sĩ già vẫn sẵn sàng trở lại tiền tuyến, chiến đấu với đại dịch Covid-19 cùng một lời đanh thép: “Tôi không sợ, ngay cả khi tình hình dịch bệnh khó đối phó đến đâu đi nữa”.

 • Đám cưới không hoa, không khách mời giữa tâm dịch Italia
  Gia đình 1 tuần trước

  Không có khách mời, không có pháo hoa ngợp trời, cặp đôi người Italia vẫn hạnh phúc trao nhau nụ hôn qua lớp khẩu trang trong đại dịch Covid-19.

 • Chuyện cảm động trong khu cách ly của những người già neo đơn tại Italia
  Gia đình 1 tuần trước

  Trong các khu cách ly tại Italia, các cụ già neo đơn được mua sắm những đồ vật lặt vặt hàng ngày, được trò chuyện và sẻ chia hàng ngày bởi nhóm bạn trẻ tình nguyện.

 • Giây phút cuối cùng của bệnh nhân qua đời vì Covid-19
  Tâm sự 2 tuần trước

  Bác sĩ người Italia đã mô tả những khoảnh khắc ám ảnh cuối cùng của bệnh nhân trước khi qua đời vì Covid-19: “Họ cảm nhận được họ sắp chết”.

 • Tâm sự của nhà báo tác nghiệp trong mùa dịch Covid-19
  Tâm sự 2 tuần trước

  Trước tình hình dịch bệnh căng thẳng tại Italia, giới báo chí gần như chao đảo. Các mục như thể thao, giải trí, sự kiện hầu như không có bài viết nhường chỗ cho các thông tin liên quan đến Covid-19.

 • Nữ y tá kiệt sức trên bàn sau 10 giờ làm việc liên tiếp
  Gia đình 2 tuần trước

  Hình ảnh nữ y tá kiệt sức gục trên bàn sau nhiều giờ làm việc đã trở thành biểu tượng cho những hy sinh của các nhân viên y tế trong cuộc chiến chống Covid-19.

 • “Chúng tôi bật khóc khi buộc phải chọn người để điều trị”
  Gia đình 3 tuần trước

  Khi số lượng bệnh nhân nhiễm Covid-19 tại Italia tăng quá nhanh, không còn cách nào khác, các bác sĩ buộc phải lựa chọn người để điều trị. Điều tàn nhẫn đó khiến họ rất đau lòng.

 • Người dân Italia: “Chúng tôi như người Vũ Hán mới”
  Tin tức 3 tuần trước

  Thủ tướng Italia đã kêu gọi công chúng nỗ lực hợp tác trong cuộc chiến Covid-19 quyết liệt nhất tại phương Tây. Một người dân Milan cho biết: “Chúng tôi như người Vũ Hán mới”.  

 • Cuộc sống người dân Ý thay đổi thế nào giữa mùa dịch?
  Tin tức 1 tháng trước

  Tính đến ngày 26/2 nước Ý đã có 11 người tử vong và 322 ca nhiễm Covid-19. Trước tình hình đó, cuộc sống của người dân Ý đã bị đảo lộn hoàn toàn.