Dịch vụ sức khỏe sinh sản và KHHGĐ cần triển khai thế nào?

Thứ tư, 02/03/2016, 11:44 AM

Hội Kế họach hóa gia đình Việt Nam (KHHGĐ) kết hợp với Hội KHHGĐ TP Cần Thơ tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản và KHHGĐ.

Sáng ngày 2/3, tại TP Cần Thơ, Hội Kế họach hóa gia đình Việt Nam (KHHGĐ) kết hợp với Hội KHHGĐ TP Cần Thơ tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm cung cấp dịch vụ sức khỏe sinh sản (SKSS) và KHHGĐ của hệ thống phòng khám Hội trên tòan quốc.

Tiến sĩ Nguyễn Bá Thủy, chủ tịch Hội KHHGĐ VN chủ trì hội thảo, các lãnh đạo trung ương Hội; PGS, TS Vũ Bá Quyết, giámm đốc Bệnh viện Phủ sản Trung ương; ông Nguyễn Trung Nghĩa, phó giám đốc Sở Y tế TP Cần Thơ và chủ tịch kiêm giám đốc phòng khám sản phụ khoa các tỉnh, thành hội trên khắp cả nước đã về dự đông đủ.

 dich-vu-suc-khoe-sinh-san-va-khhgd-can-trien-khai-the-nao-giadinhvietnam.com 1

Chia sẻ kinh nghiệm cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ giữa các phòng khám hội trên tòan quốc

Tiến sĩ Nguyễn Bá Thủy, cho rằng việc giao lưu chia sẻ kinh nghiệm giữa các phòng khám sản phụ khoa mang qui mô tòan quốc như thế này rất hữu ích, giúp các tỉnh, thành hội hiểu biết, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để từ đó nâng cao chất lượng cung cấp dịch vụ SKSS/KHHGĐ cho người dân. Bên cạnh đó, việc giao lưu cũng giúp các phòng khám tăng cường tự chủ, liên kết với các đơn vị khác lập dự án, mở rộng dịch vụ để phát triển, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, quản lý.

Bác sĩ Trần Thị Vinh, chủ tịch Hội KHHGĐ kiêm giám đốc Phòng khám Nam Định, chia sẻ kinh nghiệm rằng để người dân đến sử dụng dịch vụ SKSS nhiều hơn thì đội ngũ bác sĩ, nhân viên tự phải biết nâng cao chất lượng dịch vụ bằng tay nghề giỏi, tận tình, thân thiện, kể cả đưa cán bộ xuống cộng đồng để tư vấn, hướng dẫn nhằm tạo thương hiệu cho phòng khám… Còn bác sĩ Cao Thị Hồng Chi, giám đốc phòng khám Lê Đức Thọ (Hà Nội) nói để tạo nguồn thu lớn, đơn vị phải thu hút khách hàng bằng cách đưa dịch vụ đến tận nhà người dân theo yêu cầu; phòng khám, thiết bị y tế sạch sẽ, vô trùng tuyệt đối và đa dạng hóa các dịch vụ khám chữa bệnh.

Các tham luận của phòng khám tỉnh hội Thái Bình, Quảng Ninh và các phòng, ban của Trung ương Hội cũng cho thấy các phòng khám này đã từng bước tự chủ, cải thiện bộ mặt và uy tín của phòng khám, mở rộng liên kết với các đơn vị khác để tạo ra dự án mới tạo nguồn thu và mở rộng dịch vụ, địa bàn phục vụ người dân. Tại tỉnh Bình Dương, phòng khám hội đã xuống tận doanh nghiệp để quảng bá, truyền thông chăm sóc SKSS/KHHGĐ, đồng thời cung cấp dịch vụ lưu động xuống tận các đơn vị, các địa phương có nhiều khách hàng thiệt thòi.

Mặc dù kinh nghiệm thành công được chia sẻ, học hỏi nhiều, nhưng các đại biểu cũng chia sẻ những khó khăn, rào cản để các đơn vị thấu hiểu, hỗ trợ vượt qua.

Bác sĩ Đỗ Thị Kim Ngọc, chủ tịch kiêm giám đốc Phòng khám thành hội Cần Thơ, đã chỉ ra 6 khó khăn, rào cản, đó là sự cạnh tranh gay gắt trên thị trường, thương hiệu chưa đủ tầm, mức độ họat động nhỏ. Bên cạnh đó còn do không có sự hộ trợ kinh phí, đơn vị phải tự thu, tự chi, tự cân đối nên mức thu nhập thấp; một số cá nhân nhìn nhận vai trò hội chưa cao, còn tính tóan thiệt hơn khi tham gia công tác Hội…

Phương Nguyên

Từ khóa:
Bình luận