Diễn biến dịch COVID-19: 33 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 19/05/2020, 10:12 AM
Bản tin lúc 6h ngày 19/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay đã 33 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

Phi công người Anh được đưa đi chụp CT- Scanner, chuẩn bị phương án ghép phổi

Thông tin từ Tiểu Ban Điều trị cho biết, hiện sức khoẻ của nam bệnh nhân phi công người Anh (BN91) mắc COVID-19 đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh, Tiểu Ban điều trị, hiện lâm sàng của bệnh nhân có cải thiện nhưng chưa có dấu hiệu hồi phục. Bệnh nhân nằm yên, an thần. Bệnh nhân được điều trị kháng sinh, kháng nấm. Hỗ trợ hô hấp mở khí quán ngày thứ 26, ECMO ngày thứ 43. Bệnh nhân đang chờ kết quả cấy virus.

Empty

Phi công người Anh được đưa đi chụp CT- Scanner, chuẩn bị phương án ghép phổi

Chiều 18/5, nam phi công người Anh được đưa đi chụp CT- Scanner để đánh giá lại. Theo đó, để chuẩn bị cho phương án ghép phổi, bệnh nhân cần được chụp chiếu kỹ đánh giá tổng trạng sức khỏe. Khi có kết quả CT scan, Hội đồng chuyên môn thuộc Bộ Y tế sẽ hội chẩn với bệnh viện để quyết định phương án điều trị thích hợp cho bệnh nhân.

Sáng 19/5, đã 33 ngày Việt Nam không có ca mắc mới COVID-19 trong cộng đồng

Bản tin lúc 6h ngày 19/5 của Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cho biết, đến nay đã 33 ngày Việt Nam không có ca mắc COVID-19 ở cộng đồng.

Tổng số ca mắc:

- Tính từ 6h ngày 16/4 đến 6h ngày 19/5: Đã 33 ngày Việt Nam bảo vệ đựơc thành quả bước đầu trong công cuộc chống dịch COVID-19 là không có ca lây nhiễm trong cộng đồng.

- Tính đến 6h ngày 19/5: Việt Nam có tổng cộng 184 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

- Tính từ 18h ngày 18/5 đến 6h ngày 19/5: 0 ca mắc mới.

Số người cách ly: Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly): 11.326, trong đó:

- Cách ly tập trung tại bệnh viện: 302

- Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 8.929

- Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 2.095

Bệnh nhân 52 - một trong những ca COVID-19 phức tạp nhất Việt Nam sắp ra viện

Empty

 Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 52 có 2 lần xét nghiệm gần nhất liên tiếp âm tính nCoV, dự kiến công bố khỏi bệnh trong một vài ngày tới.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cho biết, bệnh nhân 52 có 2 lần xét nghiệm gần nhất liên tiếp âm tính nCoV, dự kiến công bố khỏi bệnh trong một vài ngày tới.

Bệnh nhân 52 được đánh giá là một trong những bệnh nhân COVID-19 phải xét nghiệm nhiều lần nhất Việt Nam, do kết quả âm dương tính lẫn lộn thời gian dài.

Bệnh nhân tên N.T.T.T., 24 tuổi, ở TP. Hạ Long, Quảng Ninh, là du học sinh từ Anh về Việt Nam trên chuyến bay VN0054 ngày 9/3. Ngày 14/3, T. có kết quả xét nghiệm dương tính nCoV và được điều trị tại Bệnh viện số 2 Quảng Ninh. Trong quá trình điều trị, BN 52 liên tục có kết quả âm tính rồi dương tính trở lại với SAR-CoV-2.

Ông Nguyễn Trọng Diện, Giám đốc Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: "Đến nay, không thể đếm được đã lấy mẫu bệnh phẩm cho trường hợp này bao nhiêu lần". Ngày 14/5, bệnh nhân 52 được chuyển từ Bệnh viện số 2 Quảng Ninh lên Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương để tiếp tục điều trị do là ca phức tạp.

Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương thông tin thêm, bệnh nhân 52 hiện hoàn toàn khỏe mạnh, không ho, không sốt. Một vài ngày tới, sau khi được công bố khỏi bệnh, cô sẽ cách ly thêm 14 ngày theo đúng quy định mới được xuất viện.

->Thêm 4 ca mắc COVID-19 mới trong đó có 2 tiếp viên hàng không

Bình luận