Diễn biến dịch Covid-19: Địa phương đầu tiên cho học sinh đi học lại ngày 2/3

Gia Hân (T/H)  - Thứ năm, 27/02/2020, 06:00 AM
Đến thời điểm này, đã có địa phương đầu tiên ra văn bản quyết định cho học sinh sinh viên đi học trở lại từ ngày 2/3 sau thời gian tạm nghỉ vì dịch Covid-19.

Địa phương đầu tiên chính thức quyết định cho học sinh đi học lại ngày 2/3

Ngày 26/2, UBND tỉnh Quảng Ninh đã có văn bản hỏa tốc về việc cho học sinh, sinh viên, học viên đi học lại. Theo đó, tỉnh giao Sở GD- ĐT chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các sở, ban ngành liên quan tổ chức cho học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn đi học trở lại từ ngày 2/3; Căn cứ chỉ đạo của Bộ GD-ĐT, đề xuất UBND tỉnh điều chỉnh khung kế hoạch thời gian năm học 2019-2020; Chỉ đạo các cơ sở giáo dục thông tin đến học sinh, phụ huynh về lịch đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ.

dia-phuong-dau-tien

Tỉnh yêu cầu các đơn vị giao trách nhiệm người đứng đầu cơ sở giáo dục và đào tạo trong việc thực hiện tiêu độc, khử trùng, vệ sinh lớp học, trang thiết bị dạy học và các đồ dùng, phương tiện phục vụ học sinh.

Đảm bảo đủ các điều kiện để học sinh, sinh viên, học viên thực hiện phòng, chống dịch bệnh theo đúng qui trình hướng dẫn của ngành Y tế; Đảm bảo an toàn, an tâm cho học sinh, phụ huynh học sinh; Chủ động phương án sẵn sàng triển khai các biện pháp để giải quyết kịp thời nếu có tình huống bất thường xảy ra.

Hà Nội giám sát 23 người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc

Empty

Theo báo cáo nhanh của Sở Y tế Hà Nội, tính đến 8 giờ 30 ngày 26/2, Hà Nội ghi nhận thêm 1 ca nghi nhiễm Covid-19 mới ở Đông Anh. Ngoài ra, thêm 23 người đến từ vùng dịch ở Hàn Quốc cần được giám sát.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp tại Hàn Quốc và thế giới, số ca nghi mắc và số người đến từ vùng dịch ngày càng tăng, Sở Y tế Hà Nội đã có công văn yêu cầu Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội cũng như TTYT các quận, huyện, thị xã và các bệnh viện trực thuộc tăng cường truyền thông đến người dân, người bệnh chủ động, tự giác thực hiện khuyến cáo về phòng chống dịch Covid-19. Sở cũng yêu cầu các đơn vị và nhân viên y tế không được tiết lộ bằng bất cứ hình thức nào thông tin cá nhân (danh tính, tuổi, địa chỉ…), bệnh án, quá trình điều trị của những người đang nghi ngờ, theo dõi hoặc điều trị dịch bệnh Covid-19.

Thêm 2 bệnh viện ở Huế và TP.HCM được làm xét nghiệm chẩn đoán COVID-19

Empty

Ngày 26/2, Bộ Y tế đã có quyết định cho phép 2 đơn vị thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (Covid-19).

Theo đó, cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (Covid-19) đối với 2 đơn vị là Bệnh viện đa khoa Trung ương Huế và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hồ Chí Minh.

Hai đơn vị này có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định Covid-19 theo các quy định hiện hành.

Được biết, một số bệnh viện khác cũng đang tiếp tục được Bộ Y tế xem xét, thẩm định và phải đáp ứng các yêu cầu về đảm bảo cơ sở vật chất, nhân lực, an toàn sinh học.

6 đơn vị chính thức được thực hiện xét nghiệm chủng mới của virus Corona (COVID-19) gồm:

1. Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương

2. Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh

3. Viện Pasteur Nha Trang

4. Viện Vệ sinh Dịch tễ Tây Nguyên

5. Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế

6. Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Hồ Chí Minh

Học sinh, sinh viên hơn 500 trường nghề đi học lại ngày 2/3

Empty

Ảnh: Vietnamnet 

Học sinh, sinh viên các sơ sở giáo dục nghề nghiệp thuộc Bộ Lao động Thương binh và Xã hội quản lý sẽ đi học lại vào ngày 2/3 sau thời gian nghỉ vì dịch Covid-19. Đây là yêu cầu của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tại buổi làm việc với các đơn vị trực thuộc về tình hình và kế hoạch ứng phó với dịch Covid-19.

Ông Dung yêu cầu Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp hướng dẫn các cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên toàn quốc tổ chức cho học sinh, sinh viên đi học trở lại bình thường từ ngày 2/3. Các cơ sở phải quan tâm, chú trọng công tác tuyên truyền, các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để học sinh, sinh viên yên tâm quay trở lại học.

 Ấn F5 để tiếp tục cập nhật... 

Bình luận