Diễn biến dịch Covid-19: Dự kiến 0 giờ ngày 3/3 dỡ bỏ phong tỏa xã Sơn Lôi

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 03/03/2020, 06:00 AM
Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cách ly được 20 ngày và dự kiến đến 0 giờ ngày 3/3 dỡ bỏ phong tỏa.

Dự kiến đến 0 giờ ngày 3/3 dỡ bỏ phong tỏa xã Sơn Lôi

Empty

Chốt số 1 (1 trong 12 chốt) kiểm soát người ra vào xã Sơn Lôi trưa nay. Ảnh:Vietnamnet 

Chiều nay, 2/3, chủ trì cuộc họp Thường trực Chính phủ để nghe báo cáo tình hình và các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng đề nghị thảo luận biện pháp mạnh mẽ hơn để nếu có sự chần chừ nào, chủ quan, thỏa mãn nào thì đều được ngặn chặn; không để cách ly bị quá tải.

Từ ngày 13/2 đến nay, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm mới. Xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc đã cách ly được 20 ngày và dự kiến đến 0 giờ ngày 3/3 dỡ bỏ phong tỏa.

Đồng thời, từ 0 giờ ngày 3/3, Việt Nam sẽ tạm dừng miễn thị thực đơn phương cho công dân Italia.

Quảng Ninh tiếp nhận và cách ly hơn 400 người trở về từ Hàn Quốc

Empty

Các hành khách trải qua quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe trước khi thực hiện cách ly tại cơ sở cách ly tại Quảng Ninh. (Ảnh: Tiền Phong) 

Ngày 1/3, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn (Quảng Ninh) đã tiếp nhận liên tiếp 2 chuyến bay không thường lệ đầu tiên chở theo 410 công dân Việt Nam và du khách nước ngoài trở về từ Hàn Quốc. Thời điểm hạ cánh tại Sân bay Vân Đồn, máy bay được hướng dẫn đỗ tại vị trí cách biệt để đảm bảo không ảnh hưởng tới hoạt động chung của sân bay. Bên cạnh đó, công tác tổ chức đón tiếp, thực hiện cách ly đối với người trở về hoặc đi qua vùng dịch Covid-19 được triển khai theo đúng quy định. Toàn bộ đội bay và 229 hành khách, trong đó có 2 trẻ em được kiểm tra, giám sát y tế, khử trùng theo quy trình đặc biệt.

Ngay sau hoàn tất các quy trình kiểm tra, giám sát sức khỏe, toàn bộ hành khách trên chuyến bay được xe đặc chủng đưa về thực hiện cách ly tại các cơ sở cách ly được tỉnh Quảng Ninh chuẩn bị để tiếp tục theo dõi, giám sát sức khỏe theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Đồng thời, tiến hành khử trùng toàn bộ các vị trí trên máy bay, các phương tiện liên quan và luồng đi của khách.

Nghệ An: Cách ly 370 người sau khi trở về từ vùng dịch Covid- 19

Tiến Sỹ Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, tính đến thời điểm ngày 1-3, trên địa bàn toàn tỉnh đã có 370 trường hợp phải cách ly do đi từ vùng dịch Covid- 19 trở về”.

Theo đó, các trường hợp đi từ các nước, vùng có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Ma Cao… trở về Nghệ An đều phải cách ly để theo dõi. Trong tổng số 370 trường hợp nói trên, có 345 người được cách ly tại gia đình và cộng đồng; 19 người được cách ly tập trung; 6 trường hợp cách ly tại bệnh viện. Cũng theo ông Định, trong các trường hợp cách ly, đã có 6 trường hợp được xét nghiệm lần 1 đều có kết quả âm tính. Hiện những người này vẫn tiếp tục được theo dõi, giám sát, nếu qua 14 ngày xét nghiệm lại không bị nhiễm virus, sẽ cho xuất viện.

TPHCM: 2 trường hợp nghi mắc Covid-19 đang chờ xét nghiệm

Empty

Bệnh nhân được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố. Ảnh: Sở Y tế TPHCM

Tính đến trưa ngày 1/3, trên địa bàn thành phố hiện còn 2 trường hợp nghi ngờ nhiễm bệnh Covid-19 đang được cách ly, theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm.

Thông tin trên được đại diện hệ thống giám sát dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM cho biết. Theo đó, tính đến hiện tại, trên địa bàn không còn trường hợp nào mắc Covid-19, 3 trường hợp dương tính với Covid-19 được xác định trước đó đều đã xuất viện.

Trong số 49 người nghi ngờ mắc bệnh đã có 47 trường hợp cho kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV, 2 trường hợp đang chờ kết quả xét nghiệm. 

Bên cạnh đó, tổng số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 171 trường hợp; hiện đã có 51 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 120 người đang tiếp tục được theo dõi.

Trong số 3.083 trường hợp được cách ly tại nhà, nơi cư trú đã có 2.968 trường hợp hết thời gian theo dõi, còn 115 trường hợp đang tiếp tục được theo dõi.

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật! 

Bình luận