Diễn biến dịch COVID-19 ngày 3/4: 3 bệnh nhân nặng đã âm tính 3 lần

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 03/04/2020, 06:00 AM
Đã có 3 trong số 4 bệnh nhân nặng này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus gây bệnh COVID-19.

Chủ tịch Hà Nội ra công điện khẩn về xét nghiệm COVID-19

Ngày 2/4, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tiếp tục có công điện khẩn để chỉ đạo việc phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn. Đây là lần thứ 4 Chủ tịch UBND TP Hà Nội ra công điện khẩn liên quan đến việc phòng, chống dịch kể từ khi ổ dịch Bệnh viện Bạch Mai xuất hiện.

xet_nghiem

Cụ thể, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu giám đốc Sở Y tế, giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, chủ tịch UBND các quận, huyện thị xã vừa thực hiện test nhanh để tìm nCoV vừa kết hợp lấy mẫu để xét nghiệm RT-PCR tại trạm lấy mẫu di động đặt ở các quận, huyện, thị xã.

Cùng ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Hà Nội có văn bản gửi Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội về việc rà soát những trường hợp liên quan đến ổ dịch tại Bệnh viện Bạch Mai.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật thành phố khẩn trương liên hệ với toàn bộ bệnh nhân mắc COVID-19 từ Bệnh viện Bạch Mai, người lao động tại Công ty Trường Sinh phục vụ tại Bệnh viện Bạch Mai để làm rõ lịch trình đi lại, sinh hoạt, ăn uống, tiếp xúc của cá bệnh nhân này từ ngày 10/3 đến thời điểm đưa đi cách ly, điều trị.

Tin vui: 3 bệnh nhân nặng đã âm tính 3 lần với virus gây bệnh COVID-19

0227_THu_truong_Nguyen_Truong_Son_tham_BN_tai_BV_Nhiet_doi_TW._SKDS

Về tình hình sức khoẻ của các bệnh nhân nặng đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, PGS.TS Lương Ngọc Khuê cho biết, trong đó có trường hợp nặng nhất là bác ruột bệnh nhân số 17. Bệnh nhân số 26 đã bỏ máy thở, rút ống nội khí quản và đang được theo dõi; 3 bệnh nhân còn lại, trong đó có 1 ca ECMO và 1 ca thở máy, 1 ca thở máy không xâm nhập đang tiến triển tốt lên, riêng ca ECMO đang chuẩn bị cai ECMO, chuyển sang thở máy.

Đã có 3 trong số 4 bệnh nhân nặng này đến nay có kết quả xét nghiệm âm tính 3 lần với virus gây bệnh COVID-19. Đó là nữ bệnh nhân bác ruột của bệnh nhân 17 đã  3 lần có kết quả xét nghiệm âm tính vào các  ngày 26, 27 và 29/3;

Bệnh nhân người Anh đã 3 lần âm tính vào các ngày 23, 26 và 28/3;

Bệnh nhân người Anh số 26 cũng đã 3 lần âm tính vào các ngày 26, 27 và 29/3

Thái Bình: 124 trường hợp liên quan đến BV Bạch Mai có kết quả âm tính

Tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thái Bình cho biết, tính đến 16h chiều nay 2/4/2020, 124 trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai ở địa phương này đã cho kết quả xét nghiệm âm tính. Được biết, qua rà soát trên toàn địa bàn tỉnh Thái Bình có 1.158 người đi khám và điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, chưa kể người nhà đi kèm.

Hiện nay số lượng người liên quan Bệnh viện Bạch Mai đang được quản lý, cách ly, theo dõi tại các khu cách ly y tế tập trung và một số cơ sở y tế nên việc có kết quả xét nghiệm sớm sẽ giúp giải tỏa được tâm lý cho người dân.

Hà Nội: Xe ôm công nghệ tạm ngưng hoạt động

grab_oyxv_thumb

Bên cạnh Be, Go Viet thì ứng dụng gọi xe Grab cũng vừa thông báo sẽ tạm ngưng dịch vụ gọi xe GrabBike tại địa bàn TP Hà Nội. Động thái này nhằm tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Mục đích đảm bảo an toàn cho khách hàng và đối tác tài xế cũng như góp phần vào nỗ lực phòng, chống dịch của Chính phủ.

Cụ thể, Grab sẽ tạm dừng dịch vụ GrabBike từ ngày 2 đến hết 15-4. Các dịch vụ giao nhận thức ăn GrabFood, giao nhận hàng hóa GrabExpress (bao gồm dịch vụ mua hộ GrabAssisstant) tại Hà Nội vẫn được duy trì.

Như vậy tính đến thời điểm này, cả nước đã ghi nhận 227 ca bệnh mắc COVID-19. Trong số này đã có 75 ca bệnh khỏi bệnh/ xuất viện, trong đó có những bệnh nhân được điều trị ngay tại tuyến huyện.

Trong số 152 bệnh nhân mắc COVID-19 còn lại đang điều trị tại 23 cơ sở y tế, đa số đều có sức khoẻ ổn định; 54 người bệnh đã có kết quả xét nghiệm âm tính ít nhất lần 1 với SARS-CoV-2 (trong đó có 43 người bệnh có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 từ 2 lần trở lên).

Ấn F5 để tiếp tục cập nhật! 

Bình luận