Diễn biến dịch COVID-19: Phạt chủ nhà nghỉ 17,5 triệu vì đón khách giữa mùa dịch

Gia Hân  - Thứ ba, 07/04/2020, 06:00 AM
UBND thị xã Sa Pa vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với chủ nhà nghỉ Sa Pa Smile vì vẫn mở cửa đón khách giữa đại dịch COVID-19.

TP HCM đề nghị miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà

91425161_534806130768280_309883213256327168_n

Chiều 6/4, tại cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP.HCM đã kiến nghị miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại . Theo ông, Chỉ thị 16 của Thủ tướng quy định không tụ tập quá 2 người ngoài phạm vi trường học, công sở, bệnh viện và nơi công cộng.

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo này thì Chính phủ cần chỉ đạo Bộ Công thương, Bộ Thông tin - Truyền thông làm việc với chủ các các ứng dụng trực tuyến lớn như: Grab, TiKi, Now, Lazada... đề nghị miễn hoặc giảm mức phí giao hàng tại nhà, đẩy nhanh giao hàng nhanh trong vòng 1-2 giờ để hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà mua sắm hàng hóa.

Bốn người tổ chức ăn nhậu trong khu cách ly bị phạt 800 ngàn

Empty

Trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh khoảng 30 thanh niên đang tổ chức ăn nhậu trong một phòng của một khu cách ly ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa.

Tối 6/4, ông Bùi Anh Tuấn, Chủ tịch UBND huyện Minh Hóa (Quảng Bình) đã ra quyết định xử phạt hành chính bốn người tổ chức ăn nhậu khi đang cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19.

Trước đó, vào tối 3-/4, trên mạng xã hội lan truyền những bức ảnh khoảng 30 thanh niên đang tổ chức ăn nhậu trong một phòng của một khu cách ly ở Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Minh Hóa.

Những người này là lao động ở Lào, nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo và được đưa về cách ly tập trung. Với hành vi trên, UBND huyện Minh Hóa đã có quyết định xử phạt hành chính đối với bốn người đóng vai trò tổ chức bữa ăn nhậu, mỗi người 200 ngàn đồng. Hình phạt này được áp dụng theo nghị định 176 năm 2013 của Chính phủ, vì không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế. 

Phạt chủ nhà nghỉ 17,5 triệu vì đón khách giữa dịch COVID-19

Empty

UBND thị xã Sa Pa vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với chủ nhà nghỉ Sa Pa Smile vì vẫn mở cửa đón khách giữa đại dịch COVID-19.

Thông tin từ Công an tỉnh Lào Cai cho biết UBND thị xã Sa Pa vừa ra quyết định xử phạt hành chính số tiền 17,5 triệu đồng đối với chủ nhà nghỉ Sa Pa Smile vì vẫn mở cửa đón khách giữa đại dịch COVID-19.

Theo chính quyền, chủ nhà nghỉ đã có hành vi không thực hiện quyết định biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng nhằm phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, tổ công tác Công an thị xã Sa Pa trong quá trình tuần tra, kiểm soát đã phát hiện nhà nghỉ SAPA SMILE đón hai khách người Việt Nam đến lưu trú.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở nhà nghỉ trên cũng không xuất trình được giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự.

Ngoài việc lập biên bản vi phạm, tổ công tác còn phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra thông tin y tế từng người để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19. Căn cứ theo quy định, UBND thị xã Sa Pa đã quyết định xử phạt, yêu cầu chủ nhà nghỉ phải ngừng ngay hoạt động kinh doanh đón khách lưu trú, đồng thời hoàn thiện các thủ tục đề nghị cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự trong vòng 30 ngày.

 ->Thêm 4 ca bệnh mắc mới COVID-19, Việt Nam ghi nhận 245 ca

Tới 18h chiều ngày 6/4, Việt Nam đã ghi nhận thêm 4 ca mắc mới COVID-19, nâng số ca mắc tại nước ta đến thời điểm này là 245 trường hợp, trong đó 153 người từ nước ngoài chiếm 62,4%; 92 người lây nhiễm thứ phát trong đó 62 người thuộc ổ dịch nội địa

Bình luận