Diễn biến mới vụ việc trường Gateway: Khởi tố người đưa đón học sinh

Gia Hân (T/H)  - Thứ ba, 27/08/2019, 16:03 PM
Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã khởi tố bị can về tội Vô ý làm chết người đối với người đưa đón và bỏ quên cháu L., học sinh trường Gateway, dẫn tới cháu bé tử vong.

Người đưa đón học sinh trường Gateway bị cáo buộc vô ý bỏ quên cháu bé suốt 9 tiếng đồng hồ

nguyenbichquy-2-1566451714561

 Khởi tố bị can về tội Vô ý làm chết người đối với bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón và bỏ quên cháu L., học sinh trường Gateway, dẫn tới cháu bé tử vong

-> Người bỏ quên cháu bé trường Gateway tới tử vong tiết lộ uẩn khúc chiếc áo và quả bóng bay lạ

Viện kiểm sát nhân dân quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết, đơn vị này đã phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; người được thuê đưa đón học sinh đến trường Gateway vào ngày 6/8) để làm rõ tội vô ý làm chết người.

Quyết định khởi tố được VKSND quận Cầu Giấy phê chuẩn ngày 26/8. Hôm nay (27/8), Công an quận Cầu Giấy tống đạt quyết định này tới bà Quy, 20 ngày sau khi khởi tố vụ án. Theo cơ quan chức năng, bà Quy được tại ngoại.

Bà Quy bị cáo buộc vô ý không kiểm tra hết trong xe mà đã đóng cửa bỏ đi, dẫn tới việc cháu L.H.L (6 tuổi, học sinh lớp Tokyo Trường Gateway, bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 9 tiếng).

Viện kiểm sát cũng cho rằng trong cái chết của bé L. có trách nhiệm của tài xế Doãn Quý Phiến (53 tuổi, nhân viên hợp đồng Công ty TNHH vận tải Ngân Hà) khi không trực tiếp kiểm tra xe trước khi đóng cửa mà phó mặc cho người đưa đón là bà Quy. Hai người này cùng bị VKS xác định đã "vô ý tự tin và cẩu thả".

Theo VKS quận Cầu Giấy, đây là kết quả điều tra bước đầu, nhà chức trách trong quá trình làm sáng tỏ vụ án sẽ xem xét trách nhiệm của nhà trường.

Toàn bộ diễn biến chính thức vụ việc trường Gateway bỏ quên bé trai 6 tuổi trên xe tới tử vong

Empty

Cháu L. trong buổi sáng định mệnh khi bước vào thang máy chuẩn bị ra xe đưa đón tới trường 

Vào khoảng 6h ngày 6/8, bà Quý được ông Doãn Quý Phiến lái ôtô chở đi đón cháu L. tại tòa nhà Trung Yên Plaza. Trong số 13 học sinh đi xe, L. ngồi ở hàng ghế sát dãy cuối.

Khi đến trường, người phụ nữ này đưa 2 cháu quấy khóc vào trường. Các học sinh còn lại tự xuống xe.

Chiều cùng ngày, tài xế đánh ôtô trở lại trường để đón học sinh thì phát hiện bé L. nằm trên sàn xe. Sau đó, nạn nhân được đưa đến Bệnh viện E nhưng bác sĩ xác định bệnh nhân đã tử vong ngoại viện.

Empty

Cháu L. được bế thẳng vào phòng cấp cứu của nhà trường sau 9 tiếng bị bỏ quên trên xe đưa đón 

Theo thông tin từ quận Cầu Giấy, sau khi phát hiện cháu L. nằm ngửa dưới sàn, phía sau ghế lái, cháu đã được đưa vào Bệnh viện E cấp cứu. Qua trao đổi với bác sĩ Bệnh viện E, cháu L. vào viện trong tình trạng thân thể tím tái, đồng tử giãn, không có phản ứng ánh sáng, mạch không, huyết áp không.

Rạng sáng 7/8, Công an quận Cầu Giấy đã trưng cầu Viện Khoa học hình sự Bộ Công an khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi đồng thời ra quyết định khởi tố vụ án Vô ý làm chết người theo điều 128 Bộ luật hình sự. 

Empty

Chiếc xe đưa đón nơi cháu L. tử vong 

Chiều 7/8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo điều tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân cũng như tăng cường đảm bảo an toàn cho học sinh sau vụ việc ở trường Gateway.

Hôm 22/8, bà Nguyễn Bích Quy - người đưa đón học sinh, trong đó có cháu L. - đã mời luật sư bảo vệ quyền lợi cho bà.

Ngày 25/8, người thân của cháu L. đã mời luật sư bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp.

Empty

Lái xe Doãn Quý Phiến và bà Nguyễn Bích Quy - những người đưa đón cháu L. trong buổi học cuối cùng 

Ngày 26/8, các nhân chứng và gia đình nạn nhân đã cung cấp nhiều tình tiết cho cơ quan điều tra. Tại buổi làm việc, gia đình cháu L. bày tỏ mong muốn cơ quan công an sớm tìm ra sự thật khách quan để làm căn cứ xử lý những người liên quan vụ án.

Ngày 26/8, phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với bà Nguyễn Bích Quy (55 tuổi, ở phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội; người được thuê đưa đón học sinh đến trường Gateway vào ngày 6/8) để làm rõ tội vô ý làm chết người.

 -> Thêm thông tin mới vụ bé trai trường Gateway tử vong vì bị bỏ quên trên xe đưa đón

-> Người đưa đón cháu bé trường Gateway bất ngờ thay đổi lời khai

Xem thêm: Clip khoảnh khắc cháu L. được bế vào phòng y tế của trường Gateway 

Bình luận