Điện lực Thanh Oai phản hồi về thông tin thi công dự án điện tại xã Tân Ước

PV  - Thứ sáu, 30/08/2019, 09:48 AM
Sau khi Báo GĐVN có bài viết về dự án đường điện tại xã Tân Ước, mới đây ông Nguyễn Văn Thắng, Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Oai, Hà Nội đã có văn bản phúc đáp vụ việc.

Ông Nguyễn Văn Thắng cho biết, công trình Công ty Điện lực Thanh Oai đang triển khai trên địa bàn xã Tân Ước: Xây dựng mới đường dây 22kV tạo mạch vòng nhánh Thanh Văn lộ 465E1.39 và nhánh Tân Ước lộ 460E1.39. Ngay sau khi nhận được thông tin của phóng viên báo Gia đình Việt Nam, công ty đã rà soát kiểm tra.

“Khi tiến hành thiết kế công trình, Công ty Điện lực Thanh Oai đã thống nhất với chính quyền địa phương về hướng tuyến và mặt bằng của dự án. Trước khi tiến hành thi công, ngày 05/06/2019 Công ty Điện lực Thanh Oai đã có công văn số 901/PC THANHOAI -P08 gửi Ủy ban nhân dân xã Tân Ước, UBND huyện Thanh Oai về việc thống nhất thi công dự án Xây dựng mới đường dây 22kV tạo mạch vòng nhánh Thanh Văn lộ 465E1.39 và nhánh Tân Ước lộ 460E1.39”, ông Thắng nói.

5-0908

Dự án triển khai tại xã Tân Ước (Thanh Oai, TP. Hà Nội)

Ông Thắng cho biết thêm: Công ty đã có biên bản hiện trường với các chủ tài sản và có xác nhận của chính quyền địa phương về điều tra diện tích đất nông nghiệp và hoa màu hư hại khi thi công lưới điện trong đó thống nhất nội dung Chủ tài sản đồng ý bàn giao mặt bằng để Công ty Điện lực Thanh Oai thực hiện triển khai dự án ngay sau khi thống nhất khối lượng đền bù tại biên bản này. Công ty Điện lực Thanh Oai đã thực hiện đền bù cho chủ tài sản đúng theo quy định. Các bước xây dựng phương án đền bù giải phóng mặt bằng được thực hiện đúng theo quy định của Nhà nước".

“Công ty điện lực Thanh Oai khẳng định công tác quản lý chất lượng công trình được chủ đầu tư thực hiện theo đúng quy định của pháp luật về xây dựng và các quy định về quản lý chất lượng của Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam”, ông Thắng cho hay.

Liên quan đến vụ việc trên, ngày 16/8/2019, Sở Công Thương TP Hà Nội đã có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội thông tin về đường dây 22kV đang triển khai xây dựng trên địa bàn xã Tân Ước.

thanh oai - giadinhvietnam

Sở Công Thương TP Hà Nội có văn bản gửi Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội trước vụ việc báo Gia đình Việt Nam thông tin.

Theo văn bản: Công tác chuẩn bị đầu tư, giải phóng mặt bằng, đền bù cho các hộ dân trong phạm vi thực hiện dự án đã được thông báo đến toàn bộ nhân dân thông qua các cuộc họp với toàn thể các bên liên quan. Các hộ dân có liên quan đến xây dựng công trình đã nhận tiền bồi thường đất, cây trồng, hoa màu và bàn giao mặt bằng để thực hiện công trình…

“Kiểm tra thực tế tại hiện trường ngày 14/08/2019, toàn bộ các vị trí đã được đào đúc xong phần móng, đã lắp dựng cột và xà, chưa thi công phụ kiện, kéo dây. Một số vị trí thi công có sự thay đổi so với hồ sơ thiết kế đã được lưu ý trong biên bản giao tuyến ngày 13/6/2019 của chủ đầu tư”, văn bản Sở Công thương báo cáo.

Bình luận