Diễn viên Yan My: "Tôi không ham đồ hiệu"

Thứ bảy, 11/06/2016, 15:09 PM
Mỗi khi làm ra được một khoản tiền thì mình luôn nhớ lại món tiền công đầu tiên kiếm được năm 18 tuổi khi diễn vai nhỏ được 500 nghìn đồng. Mình hiểu được giá trị đồng tiền và bản thân cũng rất vất vả mới làm ra nên mình không ham đồ hiệu...

Từ diễn viên tay ngang, một viên ngọc thô, Yan My đã tự mài giũa bằng chính sự nỗ lực của bản thân, cô say mê với mục đích mà cô hướng tới và cô đã chứng minh được giá trị bản thân với khán giả và giới yêu nghệ thuật.

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 1

Các vai diễn của Yan My hình như luôn phải đau khổ vì tình yêu? Yan My có sợ điều đó ám vào mình không?

Mình đã tham gia được 8 bộ phim và phần lớn đều là những vai diễn lụy tình, ngay cả trong bộ phim “Zippo mù tạt và em” cũng là một cô gái yêu đơn phương, rụt rè đứng đằng sau ngắm nhìn người mình yêu. Tính cách đó lại khác hẳn với con người mình ngoài đời. Nếu ai đã tiếp xúc thì đều biết Yan My rất thẳng tính và thích sự rõ ràng. Nhiều người thường bảo là con gái nên phải rụt rè, phải yếu đuối thì đàn ông mới yêu vì họ thích được trở thành cây đại thụ che chở cho một cây liễu. Nhưng mình không suy nghĩ vậy, cuộc sống rất ngắn ngủi, cứ sống cho đúng là mình, chứ phải câm lặng rồi buồn tủi hậm hực thì buồn lắm. Nên khán giả cứ yên tâm, khi đóng phim, mình sống hoàn toàn với vai diễn nhưng khi hết vai mình là một cô gái mạnh mẽ và bản lĩnh nên không có chuyện bị ám ảnh bởi những buồn phiền, đớn đau trong cuộc sống thực.

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 2

Yan My từng đóng cặp với nhiều diễn viên nam, bạn hợp với bạn diễn nào nhất?

Trước đây mình đóng chung với Tuấn Kiệt và anh Phi Hùng, Thanh Tài và mới đây là quay MV với Lương Thế Thành. Có thể nói Lương Thế Thành rất chuyên nghiệp và luôn tạo được cảm xúc cho bạn diễn. Tất cả các anh đều có điểm chung là điển trai và diễn có nghề.

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 3

Nghề diễn viên có nhiều cơ hội thành đạt và khẳng định mình nhưng đôi khi phim đóng máy đến 4-5 năm rồi mới phát sóng, là diễn viên Yan My có sợ sự may rủi này không?

Đi theo con đường nghệ thuật thì ai cũng cần phải có khả năng và sự cố gắng. Nhưng yếu tố may mắn lại là điều vô cùng quan trọng, trước tiên phải được nhà sản xuất để ý vì bạn là gương mặt mới, rồi phải may mắn hơn là kịch bản hay để bạn có nhiều đất diễn và bạn cần một đạo diễn tốt để bạn được phát huy thế mạnh, để ra được kết quả là bộ phim tốt có giá trị.  Lúc đó diễn viên trẻ mới có cơ hội tiến gần tới khán giả để phô ra những khả năng của bạn. Nhưng thực lòng với Yan My, dù may hay rủi thì mình không có khái niệm dừng lại và điều đó đã được chứng minh với loạt phim mà Yan My tham gia và phần nào được khán giả nhớ tới gọi tên ngoài đời.

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 4

Chân dài, người đẹp đóng phim ngày càng nhiều, bạn làm sao để mình không bị mờ nhạt?

Đúng vậy, và các nhà sản xuất đều rất thích điều đó, đấy là quy luật và xu hướng nghệ thuật bây giờ. Thay bằng việc ngồi đó và hỏi sao họ làm được như vậy thì Yan My tự thấy mình cần rèn luyện hơn về cách thoại cũng như kĩ năng về diễn xuất. Mình coi phim vào tối muộn và thường đọc tiểu thuyết, My dành thời gian cho việc đọc khá nhiều vì nó giúp ích cho khả năng liên tưởng để có cách diễn phong phú hơn.

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 5

Yan My là diễn viên trẻ nhưng đã có vị trí trong làng điện ảnh với hàng loạt vai chính của các phim truyền hình như “Con trai, con gái”, “Zippo mù tạt và em”, “Sóng gió gia đình”…, nhưng đặc biệt Yan My đã đánh dấu tên tuổi mình với vai diễn trong  bộ phim đạt Cánh diều vàng - “Biệt thự Pensee"

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 6

Yan My có áp lực về kiếm tiền không?

Có chứ, do mình sống xa gia đình, một mình từ Hà Nội vào Sài Gòn lập nghiệp. Khó khăn nhiều lắm vì mình muốn lo phụ giúp cho mẹ và anh trai nữa nên nhiều khi vất vả mà không biết chia sẻ cùng ai. Nên cứ có công việc trong khả năng là mình nhận từ chụp hình, quay quảng cáo hay MV. Bây giờ thì cuộc sống cũng đỡ căng thẳng rồi. Ngoài đóng phim mình đang kinh doanh về thời trang và tập tành buôn bán bất động sản.

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 7

Mỗi khi làm ra được một khoản tiền thì mình luôn nhớ lại món tiền công đầu tiên kiếm được năm 18 tuổi khi diễn vai nhỏ được 500 nghìn đồng. Mình hiểu được giá trị đồng tiền và bản thân cũng rất vất vả mới làm ra nên mình không ham đồ hiệu mà thật lòng là không dám chi phí cho đồ hiệu nhiều dù bây giờ kinh tế ổn định hơn.

 dien-vien-yan-my-quottoi-khong-ham-do-hieuquot-giadinhvietnam.com 8

Yan My có ghen tị với bạn bè đồng nghiệp mình không, khi mọi người có nhiều cơ hội, nhiều hàng hiệu và nhiều chàng trai vây quanh?

Mình không có khái niệm ghen với những người hơn mình nhưng tủi thân thì có. Nhưng cũng nhờ thế mà mình nhìn ra mục tiêu phấn đấu và tự lực đi lên.

Hy vọng khán giả sẽ nhìn vào những kết quả là những bộ phim sắp tới của Yan My để thấy sự kì vọng không sai lầm.

→ Á hậu Lâm Thùy Anh về quê từ thiện trong cái lạnh 7 độ

Á hậu Lâm Thùy Anh đẹp mê hồn trên sàn catwalk 

Yan My “đứng hình” khi hôn "người tình đồng giới" trong MV của Khắc Việt

An Khê

Photo: Mr.AT
Model: Yan My
Stylist: Hiệp Chu

Từ khóa:
Bình luận