Điều các bác sĩ chuyên ngành nói "không" nhưng nhiều người vẫn làm

T. Linh (Theo Aboluowang)  - Thứ bảy, 03/10/2020, 06:00 AM
Trong cuộc sống hàng ngày, có những thói quen xấu đến các bác sĩ chuyên ngành cũng không dám thử nhưng nhiều người vẫn vô tư làm hàng ngày.

Bác sĩ chỉnh hình: Không ngồi trên ghế sofa

Ghế quá mềm như sofa, khi ngồi xuống thắt lưng không được nâng đỡ đầy đủ, gây tổn thương cột sống. Ngồi ghế sofa lâu dài sẽ khiến bạn bị còng lưng. Thay vì ngồi sofa, các bác sĩ khuyên bạn nên ngồi các loại ghế cứng, thẳng.  

thoi quen xau Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Bác sĩ ung thư: Không bao giờ ăn thực phẩm bị mốc

Nếu đậu phộng, ngô, đậu nành, các loại hạt và các loại thực phẩm khác bị mốc, bạn phải ngừng ăn chúng vì aflatoxin sinh ra trong chúng có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc thậm chí tử vong, sử dụng liều lượng thấp trong thời gian dài cũng sẽ làm tăng nguy cơ ung thư . Hơn nữa, nước rửa và nhiệt độ chế biến nấu ăn không thể phá hủy nó.

Tốt nhất hãy vứt hết các thực phẩm đã bị mốc đi, dù chúng có mốc 1 phần nhỏ thôi cũng vứt bởi về cơ bản nó đã hỏng rồi.

Bác sĩ chuyên khoa thận: Không nhịn tiểu

Việc nhịn tiểu lâu sẽ khiến khả năng chống nhiễm trùng của bản thân bị giảm sút, dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu như viêm bàng quang, ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng thận và tăng khả năng ung thư bàng quang. Uống nhiều nước và đi tiểu mỗi giờ một lần để “thải độc” cho thận và bàng quang nhiều hơn.

thoi quen xau Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa

Bác sĩ huyết học: Không nhuộm tóc

Theo báo cáo, kể từ năm 1999, các khoa huyết học của các bệnh viện lớn ở Thượng Hải đã liên tiếp tiếp nhận một số bệnh nhân mắc chứng giảm tiểu cầu, hồng cầu. Theo phân tích và điều tra, các bệnh nhân này đều là bệnh nhân nhuộm tóc, đều có tiền sử nhuộm tóc khoảng hai năm. Ngoài ra, thuốc nhuộm hóa học cũng có thể gây ung thư bàng quang.

thoi quen xau Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Nếu bạn thực sự muốn nhuộm tóc thì tối đa sáu tháng một lần.

Bác sĩ chuyên khoa tiêu hóa: Không uống trà đậm và cà phê esperesso

Cà phê và trà đậm dễ gây trào ngược dạ dày. Axit trong dạ dày có tính ăn mòn, trào ngược thường xuyên sẽ gây kích ứng thực quản và cổ họng. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng bệnh trào ngược thực quản cũng là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến ung thư thực quản .

Nước đun sôi là thức uống tốt nhất. Nếu không thấy ngon, bạn có thể uống trà nhạt, trà xanh, trà đen.

thoi quen xau Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Bác sĩ tim mạch: Không vận động mạnh sau khi bị cảm lạnh

Bạn có thể vận động vừa phải khi bị cảm nhẹ, nhưng chỉ được vận động nhẹ, không được gắng sức. Sau khi bị cảm lạnh, quá trình trao đổi chất trong cơ thể tăng nhanh, nếu bạn tham gia vào các hoạt động mạnh hơn sẽ làm tăng lượng calo trong cơ thể, trao đổi chất nhanh hơn và tiêu hao nhiều năng lượng hơn.

thoi quen xau Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Đồng thời, sức đề kháng của con người sau khi bị cảm giảm đi rất nhiều, virus cảm càng lợi dụng sự thiếu hụt, nếu xâm nhập vào cơ tim sẽ làm tăng gánh nặng cho tim phổi và các cơ quan khác, dễ gây viêm cơ tim cấp, suy tim phổi, thậm chí đột tử. Nhiều người bị viêm cơ tim do vận động gắng sức sau cảm lạnh.

 -> 3 dấu hiệu bất thường khi ngủ cảnh báo bệnh tim mạch

Bình luận