Điều gì khiến Priscilla Chan "hạ gục" tỷ phú Mark Zuckerberg?

T. Linh (Theo Brightside)  - Chủ nhật, 20/12/2020, 19:00 PM
Priscilla Chan, vợ của tỷ phú Mark Zuckerberg, thoạt nhìn giống như một phụ nữ bình thường nhưng phía sau là những ưu điểm ít biết khiến vị tỷ phú phải lòng từ ánh nhìn đầu tiên.

Priscilla Chan thông minh và có học

Priscilla lớn lên trong một gia đình gốc Hoa. Cuộc sống khá khó khăn nhưng cha mẹ cô đã làm mọi thứ để con gái của họ có được một nền giáo dục danh giá. Cô tốt nghiệp Đại học Harvard với bằng Cử nhân Nghệ thuật (AB) ngành sinh học.

Sau đó, cô quyết định trở thành một bác sĩ nhi khoa trường y tại Đại học California. Cuối cùng, cô trở thành một bác sĩ tuyệt vời, làm việc với trẻ em ở San Francisco.

vo ty phu Giadinhvietnam (1)

Vợ chồng tỷ phú Mark Zuckerberg trong một sự kiện. 

Cô chi tiêu vừa đủ và khiêm tốn

Là bạn gái và sau này là vợ của Mark Zuckerberg, Priscilla Chan luôn sống là chính mình, không lùi bước trước các nguyên tắc của mình và có quan điểm riêng về mọi việc. Câu chuyện nổi tiếng về những đôi giày đắt tiền đã nói lên rất nhiều điều về Priscilla.

Một lần Priscilla và chị gái của Mark, Randi Zuckerberg nhìn thấy một đôi giày đắt tiền trong một cửa hàng - chúng có giá 600 đô la. Nhưng thay vì mua chúng, cô ấy dứt khoát từ chối không phải vì cô ấy không đủ khả năng chi trả.

“Bạn nên lấy chúng, bạn có tiền”, Randi nhấn mạnh. “Đó không phải là tiền của tôi”, Chan tự tin trả lời và đặt lại đôi giày.

Priscilla kết hôn với Mark 9 năm sau lần đầu tiên họ gặp nhau. Đám cưới của họ rất khiêm tốn - cố gắng không thu hút sự chú ý không cần thiết về mình.

Cùng quan điểm và khiếu hài hước với chồng

Cặp đôi này gặp nhau khi đứng xếp hàng đi vệ sinh. Khi Priscilla lần đầu tiên nhìn thấy Mark, cô ấy đã nghĩ: “Anh ấy là một anh chàng mọt sách”.

Vào thời điểm đó , Mark nghĩ rằng anh ấy sẽ rời khỏi trường học và nói với Priscilla rằng họ cần phải hẹn hò càng sớm càng tốt.

vo ty phu Giadinhvietnam (3)

Khi Priscilla và Mark bắt đầu hẹn hò, cô ấy đã đặt ra một  điều kiện cho anh. Anh phải dành cho cô không dưới 100 phút mỗi tuần và mời cô đi chơi ít nhất một buổi.

Cô luôn ủng hộ Mark trong mọi nỗ lực của anh và cô luôn tin tưởng vào anh. Ngay cả khi mới bắt đầu, khi anh ấy không biết liệu mạng xã hội mới của mình có thành công hay không, cô ấy là một trong những người dùng đầu tiên đăng ký trên đó.

Priscilla thường xuyên làm từ thiện

Những khoản quyên góp khổng lồ mà gia đình Zuckerberg thực hiện thường xuyên cũng liên quan rất nhiều đến Priscilla. Số tiền này dành cho các trường học, bệnh viện và trung tâm nghiên cứu phát triển các chiến lược chống lại các căn bệnh nguy hiểm.

Ví dụ, họ đã quyên góp 75 triệu đô la cho thiết bị, công nghệ và xây dựng bệnh viện đa khoa và trung tâm chấn thương ở San Francisco, nơi Priscilla làm bác sĩ. Như một lời tri ân, trung tâm hiện mang tên Bệnh viện Đa khoa và Trung tâm Chấn thương Zuckerberg San Francisco.

Sau khi đứa con đầu lòng chào đời, gia đình này đã khiến cả thế giới bất ngờ với  tuyên bố hứa sẽ chia 99% cổ phần cho quỹ từ thiện.

Priscilla làm cho Facebook trở nên nhân đạo hơn

Priscilla được biết đến là “Đệ nhất phu nhân của Facebook”. Cô ấy tham gia vào nhiều dự án khi cần cải tiến nó. Nhiều ý tưởng của cô nhằm cải thiện giao tiếp giữa mọi người và khuyến khích mọi người giúp đỡ lẫn nhau.

vo ty phu Giadinhvietnam (2)

Priscilla trải qua nhiều thử thách trong cuộc sống

Priscilla rất muốn có con nhưng con đường mang thai của cô không hề dễ dàng. 3 lần đều bị sảy thai. Cuối cùng, khi thai thực sự an toàn, Mark mới công khai tuyên bố rằng họ đang chờ ngày con ra đời.

Mục tiêu của thông báo này là giúp mọi người khắc phục và thảo luận (nếu cần) các vấn đề mang thai và không phải giữ im lặng về tình trạng của họ.

“Hầu hết mọi người không thảo luận về việc sảy thai, bởi vì bạn lo lắng vấn đề của mình sẽ khiến bạn xa cách hoặc như thể bạn mắc lỗi. Nhưng bạn nên chia sẻ nó để mọi người cùng cố gắng”, Mark nói.

Cách dạy con tự lập

Priscilla cuối cùng cũng có thai kỳ khỏe mạnh và hiện là mẹ của 2 cô con gái: bé 5 tuổi tên Max và một bé 3 tuổi tên August. Gia đình Zuckerberg không yêu thương con một cách mù quáng, họ luôn tuân thủ một số nguyên tắc nuôi dạy trẻ quan trọng.

Priscilla trân trọng những điều đơn giản nhất trong cuộc sống

“Chúng tôi cố gắng bám sát mục tiêu và những gì chúng tôi tin tưởng trong cuộc sống, dù chỉ là những điều đơn giản” Priscilla chia sẻ. Con cái và gia đình, nhà cửa, sức khỏe, đi bộ, cơ hội giao tiếp với những người thân yêu và chơi trò chơi trên bàn cờ là một số điều mà gia đình Zuckerberg đánh giá cao.

Ngoài tất cả những điều đó, họ muốn làm điều gì đó có thể thay đổi thế giới này tốt đẹp hơn mỗi ngày.

-> Thay đổi thú vị sau vài tuần tỷ phú Bill Gates chở con đi học

Bình luận