Điều gì xảy ra khi đeo tai nghe quá lâu?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ ba, 29/12/2020, 19:00 PM
Các bác sĩ đưa ra quy tắc 60 - 60 để sử dụng tai nghe an toàn, nghĩa là 60% âm lượng cho mỗi 60 phút nghe. Khi phá vỡ quy tắc này, chúng ta có thể gặp phải cảm giác quay cuồng, buồn nôn, thậm chí bị rối loạn giấc ngủ.

Có hiện tượng đau đầu

Những người đeo tai nghe quá lâu sẽ khiến đầu phải chịu áp lực không phải do tự nhiên mà có. Do đó, da đầu và tai trong bị nén lại gây ra hiện tượng đau đầu. Đeo tai nghe cũng có thể làm trầm trọng thêm chứng đau nửa đầu nếu bạn dễ bị mắc.

deo tai nghe Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Suy giảm thính lực

Theo khoa học, hầu hết những người 30 tuổi sẽ có thể nghe thấy âm thanh 17 kilohertz, có nghĩa là họ có thể nghe thấy một con muỗi đang đến gần. Nhưng sự thật ngày càng có nhiều người trẻ tuổi không thể nghe được ở mức độ này.

Hơn nữa, tất cả chúng ta đều có 15.000 tế bào thính giác khi sinh ra, nhưng một khi mất đi sẽ không thể phục hồi được. Các nhà khoa học gắn vấn đề mất tế bào này với việc sử dụng tai nghe thường xuyên.

deo tai nghe Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Tắc ráy tai

Ráy tai tích tụ xảy ra do tai nghe ngăn không cho ráy tai thoát ra khỏi ống tai một cách tự nhiên. Do đó, tai của bạn có thể bị tắc nghẽn, dẫn đến nhiễm trùng tai. Hơn nữa, tai nghe hoạt động giống như tăm bông và có thể đẩy ráy tai vào sâu hơn trong ống tai, dẫn đến đau tai và chóng mặt.

deo tai nghe Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa.

Hiện tượng chóng mặt

Chóng mặt là một cảm giác quay cuồng khi mất thăng bằng, một ảo giác về chuyển động không có ở đó, thường đi kèm buồn nôn. Điều này xảy ra khi tai của bị tắc nghẽn bởi tai nghe cách âm.

Tai nghe sẽ kích thích dây thần kinh tai trong và tạo ra áp lực không tự nhiên bên trong nó.

deo tai nghe Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa. 

Bắt đầu nghe thấy những âm thanh không tồn tại ngay cả khi hoàn toàn im lặng

Nếu bạn sử dụng tai nghe quá lâu, bạn có thể xuất hiện cảm giác ù tai khó chịu. Bạn bắt đầu nghe thấy tiếng chuông, tiếng lách cách, vo ve, rít hoặc gầm rú trong tai ngay cả khi bạn hoàn toàn im lặng và nghỉ ngơi.

Các nhà khoa học tuyên bố cảm giác này không có cách chữa trị, nhưng nó có thể dễ dàng được ngăn chặn bằng cách giảm thời gian sử dụng tai nghe và giảm âm lượng trong nút tai của bạn.

deo tai nghe Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa. 

Gặp các vấn đề về da và mụn trứng cá

Theo các chuyên gia y tế, những người thường xuyên đeo tai nghe quá lớn, quá lâu, đặc biệt là khi họ làm việc ra nhiều mồ hôi, đang tạo điều kiện cho hàng ngàn vi khuẩn khó chịu sinh sôi. Điều này có thể dẫn đến mụn trứng cá và nhiễm trùng da.

deo tai nghe Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Ngoài ra, nếu bạn sử dụng nút tai, dầu thừa từ bên trong tai bắt đầu tích tụ, tạo ra một mảnh đất tuyệt vời cho vi khuẩn gây ra mụn ở tai.

 -> Điều gì xảy ra với cơ thể khi ngừng ăn đường 1 tháng?

Bình luận