Điều gì xảy ra khi nói lời yêu thương mỗi ngày?

T. Linh  - Thứ hai, 15/06/2020, 19:00 PM
Nhà tâm lý học Lisa Arango tin rằng nói lời yêu thương được ví như đang cung cấp oxy cho mối quan hệ, bạn mất rất ít công sức nhưng sẽ thu lại nhiều thành quả.

Theo một khảo sát hơn một nửa các cặp đôi đã hẹn hò được 2 - 5 năm cho biế họ thường xuyên nói câu “em yêu anh”, “anh yêu em” mỗi ngày. Nhưng khi mối quan hệ lên tới 10 năm, con số đó giảm xuống còn 33% và tiếp tục đi xuống khi thời gian trôi qua.

Vậy làm thế nào để cải thiện cuộc sống hàng ngày mà không cần nỗ lực nhiều? Đó chính là nói lời yêu thương.

Nuôi dưỡng mối quan hệ

Mối quan hệ nào giữa người với người cũng đòi hỏi rất nhiều sự đầu tư về mặt cảm xúc. Thể hiện tình cảm với những người thân yêu của bạn là cách nhắc nhở họ rằng bạn cảm thấy may mắn như thế nào khi có họ trong cuộc sống. Điều này đúng với tất cả các mối quan hệ: vợ chồng, cha mẹ với con cái, anh chị em,…

Nhà tâm lý học Lisa Arango tin rằng nói lời yêu thương được ví như đang cung cấp oxy cho mối quan hệ, bạn mất rất ít công sức nhưng sẽ thu lại nhiều thành quả.

noi loi yeu thuong Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa. 

Trở thành chỗ dựa

Sẽ rất thất vọng khi người mà bạn quan tâm lại đi tìm một người khác để tâm sự những vấn đề và nhu cầu cảm xúc của họ. Tất cả chúng ta đều ích kỷ theo cách này hay cách khác, nhưng trong trường hợp này, việc bạn muốn trở thành nơi trút bầu tâm sự của người thân lại là một việc tốt.

Nói lời yêu thương với người thân mỗi ngày là cách giúp họ hiểu rằng bạn muốn là nơi tốt nhất họ tìm đến, là người họ có thể tin tưởng.

noi loi yeu thuong Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Lợi ích về mặt sức khỏe

Kory Floyd, một giáo sư chuyên về giao tiếp của con người tin rằng việc thể hiện tình yêu, dưới bất kỳ hình dạng hoặc hình thức nào đều có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Hãy tưởng tượng có một ngày tồi tệ và sau đó trở về nhà với người bạn yêu, có thể nó không thay đổi bất cứ điều gì về những gì tồi tệ trong ngày của bạn, nhưng nó có thể thay đổi mọi thứ về cách bạn cảm nhận trong thời điểm đó. Cảm giác như tất cả sự căng thẳng của bạn đều tan biến.

Bất cứ khi nào chúng ta nhận được tình yêu, cơ thể chúng ta sản xuất hormone oxytocin giúp đối phó với căng thẳng. Tác dụng của Oxytocin trên cơ thể chủ yếu là tác dụng làm dịu và giữ ấm.

Hạnh phúc hơn

Có một thí nghiệm xã hội đã chứng minh điều này bằng cách đưa một khoản tiền cho một nhóm người. Một nửa trong số đó được yêu cầu tiêu số tiền. Nửa còn lại được yêu cầu dùng số tiền để mua một món quà tặng người khác. Kết quả là những người mua quà tặng người khác cảm thấy hạnh phúc hơn những người tiêu tiền cho mình.

noi loi yeu thuong Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Các nhà tâm lý học tin rằng việc hào phóng cho đi về mặt cảm xúc cũng khiến bạn hạnh phúc hơn ngay cả khi bạn là người cho. Hãy tưởng tượng nó giống như việc bạn khen một ai đó và làm họ mỉm cười.

Bạn sẽ không bao giờ hối tiếc

Cuộc sống đầy những điều bất ngờ và chúng không phải lúc nào cũng tích cực. Chúng ta sẽ không thể biết điều gì sẽ xảy ra vào ngày mai hoặc đó có thể sẽ là lần cuối cùng chúng ta được nói lời yêu thương với người mình yêu. Nói ra những lời yêu thương không đòi hỏi nhiều, nhưng không nói nó có thể ám ảnh bạn đến hết cuộc đời. Vì thế, tốt nhất là bạn nên làm việc đó ngay bây giờ.

-> Muốn hạnh phúc thực sự cần buông bỏ 8 điều này

Bình luận