Điều gì xảy ra nếu phụ nữ không mặc áo ngực khi ngủ?

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ sáu, 18/12/2020, 19:00 PM
Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, không mặc áo ngực sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài ra, không mặc áo ngực đi ngủ sẽ giúp cơ thể được thoải mái hơn, ngủ ngon, đảm bảo việc lưu thông máu ở ngực.

Không mặc áo ngực khi ngủ giúp chống ung thư vú

Đối với phụ nữ, không nên mặc áo ngực khi ngủ nếu muốn tránh nguy cơ bị ung thư vú. Bên cạnh đó, phụ nữ chỉ nên mặc áo ngực trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể và ít hơn 12 giờ mỗi ngày để không gây tổn hại sức khỏe.

annh4

Ảnh minh họa

Thời gian tốt nhất để nghỉ ngơi mà không cần mặc áo ngực là trong khi ngủ. Vì thế, chị em nên tận dụng cơ hội này để thả rông núi đôi. Điều này sẽ không làm tăng nhiệt độ của mô núi đôi mà còn giúp giảm nồng độ hormone prolactin (hormone có chức năng kích thích tuyến sữa) xuống thấp hơn hẳn so với khi đang mặc áo ngực, giúp chị em tránh xa khỏi nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

Không mặc áo ngực giúp giấc ngủ ngon hơn

Nếu máu lưu thông không tốt sẽ gây xáo trộn giấc ngủ khiến chị em không được ngon giấc. Đồng thời, 1 chiếc áo ngực chật chội sẽ khiến bạn không được thoải mái khi ngủ. Điều này sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp của bạn.

Giúp tăng kích thích vòng 1

loi hai cua viec k mac ao nguc di ngu

Ảnh minh họa

Vòng một của những phụ nữ không mặc áo ngực cao hơn những người thường xuyên mặc áo tới 7 mm. Khi không mặc áo, các cơ ngực sẽ phải chiến đấu chống lực hấp dẫn nên phải làm việc chăm chỉ hơn, đồng nghĩa chúng sẽ mạnh mẽ và tăng kích thước dễ dàng hơn.

Chức năng hô hấp cải thiện khi không mặc áo ngực lúc ngủ

Mặc áo ngực mỗi ngày trong thời gian dài có thể khiến hơi thở chậm dần. Điều đó không có nghĩa áo ngực sẽ ảnh hưởng hệ thống hô hấp, nhưng nó sẽ giới hạn hơi thở và làm giảm dòng chảy oxy.

Đảm bảo việc lưu thông máu ở ngực

anh2

Ảnh minh họa

Khi đi ngủ, không vận động nhiều nên việc lưu thông máu đã gặp khó khăn hơn là khi bạn vận động. Nếu mặc thêm một chiếc áo ngủ chật chội sẽ khiến cho việc lưu thông máu càng bị cản trở hơn, nhiều khi dẫn đến cảm giác đau tức ở ngực.

Tốt cho hệ hô hấp

Mặc áo ngực mỗi ngày trong thời gian dài có thể khiến hơi thở chậm dần. Điều đó không có nghĩa áo ngực sẽ ảnh hưởng hệ thống hô hấp, nhưng nó sẽ giới hạn hơi thở và làm giảm dòng chảy oxy.

Loại bỏ độc tố tăng hệ miễn dịch

Hàng ngày, cơ thể của chúng ta thường xuyên phải loại bỏ các độc tố qua da như mồ hôi, các khí thoát ra từ lỗ chân lông… Việc mặc áo ngực thường xuyên có thể khiến cho da bị bí, thoát mồ hôi kém, tạo điều kiện cho vi khuẩn gây hại phát triển.

anh3

Ảnh minh họa

Do vậy khi thả rông vòng 1 thì da của chúng ta sẽ trở nên thông thoáng hơn. Nhờ đó, quá trình loại bỏ độc tố này có thể diễn ra hiệu quả. Đồng thời, nó còn tạo cơ hội cho hệ thống miễn dịch sản xuất kích thích tố miễn dịch của cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể và phòng tránh nguy cơ bệnh tật.

Khiến cơ thể dễ chịu hơn trong ngày đèn đỏ

Vào những ngày trước và trong thời gian đèn đỏ, ngực của phụ nữ có xu hướng tăng kích cỡ, căng và đau tức khó chịu. Vì vậy, thả rông trong những ngày này sẽ giúp chị em dễ chịu hơn mà còn tốt cho vẻ đẹp và sức khoẻ bộ ngực.

 -> Điều gì xảy ra với cơ thể khi thường xuyên ngủ khỏa thân?

Xem thêm: Bài tập thư giãn giúp cho giấc ngủ ngon

Bình luận