Điều gì xảy ra với cơ thể khi uống nước ấm mật ong mỗi ngày?

Hoàng Ly (T/H)  - Thứ hai, 04/01/2021, 06:30 AM
Một ly mật ong pha nước ấm vào buổi sáng và tối trước khi ngủ là phương pháp tốt nhất giúp bạn đẹp da, phục hồi sức khỏe rất tốt.

Giảm ho, đau họng, mất giọng

Kháng sinh và chất chống oxy hóa của mật ong có thể giúp làm giảm ho. Giúp làm dịu, giảm đau nhức hay cảm giác rát cổ họng.

nuoc am mat ong 3

Ảnh minh họa

Trong những ngày bị viêm họng, ho khan rất dễ mất giọng, sử dụng nước mật ong ấm kết hợp với chanh sẽ giúp bạn lấy lại giọng nói nhanh chóng.

Cải thiện sức khỏe tiêu hóa

Một ly nước ấm với mật ong có thể hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Mật ong chứa các thành phần sát trùng giúp dạ dày của bạn không bị trào ngược a xít. Nước pha mật ong có thể xoa dịu dạ dày khỏi tình trạng viêm. Nó cũng giúp duy trì nhu động ruột của bạn ở mức thường xuyên.

Tăng hệ thống miễn dịch

nuoc am mat ong 1

Ảnh minh họa

Là một chất chống oxy hóa mạnh, mật ong cũng là rất tốt cho việc chống các gốc tự do trong cơ thể. Sử dụng mật ong thường xuyên chắc chắn sẽ cung cấp cho hệ miễn dịch được tăng cường.

Cải thiện sức khỏe răng miệng

Các đặc tính kháng khuẩn của mật ong cùng với độ chua của chanh giúp rất nhiều trong việc chống hôi miệng, cải thiện sức khỏe răng miệng. Hỗn hợp này sẽ giúp làm sạch miệng và cổ họng, nên uống đầu tiên vào buổi sáng sau khi thức dậy.

Chữa táo bón

nuoc am mat ong 5

Ảnh minh họa

Lý do chính gây táo bón là thiếu nước trong cơ thể. Hãy uống một ly nước ấm với mật ong thường xuyên vào buổi sáng khi bụng đói và trước khi đi ngủ. Nó sẽ giúp cải thiện nhu động ruột và điều trị vấn đề táo bón và tình trạng đau liên quan đến táo bón.

Giúp mờ sẹo, làm lành các vết thương

Mật khai thác từ tổ ong rừng có chứa một loại enzyme tạo ra hydrogen peroxide, chất khử trùng nổi tiếng. Một lớp mỏng của nó có thể được áp dụng cho da để khử trùng và làm lành các vết thương trên da và môi.

-> 9 công dụng tuyệt vời của nước ấm đối với cơ thể

Xem thêm: 5 cách giảm mỡ máu và cách phòng chống ung thư (Nguồn: VTC14)

Bình luận