Điều gì xảy ra với cơ thể khi xoa bóp tai hàng ngày?

T. Linh (Theo BS)  - Thứ bảy, 11/07/2020, 11:30 AM
Căng thẳng, lo lắng, đau đầu hoặc buồn ngủ,… gây ra những vấn đề khó chịu. Giải pháp cho những vấn đề này thật đơn giản – hãy xoa bóp tai.

Giảm đau cơ bắp

Một thí nghiệm đã được tiến hành để kiểm tra xem liệu mát xa tai có thể giúp giảm đau ở những người bị đau lưng mãn tính hay không. Và kết quả cho thấy thao tác đơn giản này là một cách hiệu quả để giảm bớt sự khó chịu.

xoa bop tai Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Nhẹ nhàng kéo và chà xát các khu vực khác nhau của tai, đặc biệt là thùy tai sẽ giúp kích thích rất nhiều đầu dây thần kinh và chúng có thể giúp não bạn giải phóng endorphin. Những hormone này làm cho chúng ta cảm thấy tốt, giúp  giảm đau. Ngoài ra cũng có thể cải thiện lưu thông máu của bạn.

Một số nghiên cứu thậm chí còn cho thấy, nhờ những hành động xoa bóp đơn giản này, mọi người có thể kiểm soát cơn đau thể xác tốt hơn và ngưỡng chịu đau của họ thậm chí còn tăng lên.

Giảm mức độ căng thẳng và lo lắng

Một nghiên cứu nhỏ khác được thực hiện giữa các bệnh nhân trong thời gian thụ tinh trong ống nghiệm. Kết quả đã chứng minh rằng mát xa tai là một điều tốt để làm trong tình huống căng thẳng này.

Xoa bóp huyệt Thần môn trên tai bằng các chuyển động tròn chậm nếu bạn cảm thấy căng thẳng, hoảng loạn, bồn chồn, mệt mỏi hoặc bị kích thích. Huyệt này nằm trên ống tai bạn, ở phần có cảm giác giống như một lỗ hình tam giác

xoa bop tai Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Giảm đáng kể chứng đau đầu và đau nửa đầu

Mặc dù thuốc giảm đau có thể có một số tác động nghiêm trọng và có khả năng phá hủy đối với cơ thể và sức khỏe của bạn, nhưng kích thích tai nói chung là vô hại. Bạn thậm chí có thể kết hợp nó với một số biện pháp tự nhiên hơn như trà bạc hà để có hiệu quả tốt hơn.

xoa bop tai Giadinhvietnam (3)

Ảnh minh họa. 

Giảm cân nhanh hơn

Ngoài việc tập thể dục thường xuyên và duy trì chế độ ăn uống lành mạnh, bạn cũng có thể bắt đầu chà xát các điểm khác nhau trên tai hàng ngày. Khi kết hợp với các thói quen cần thiết khác, mát xa có thể thúc đẩy giảm cân nhanh hơn. Sau khi bạn đạt được mục tiêu của mình, hãy chắc chắn rằng bạn tiếp tục thực hiện nó để duy trì cân nặng và sức khỏe.

xoa bop tai Giadinhvietnam (4)

Ảnh minh họa. 

Chống lại chứng mất ngủ

Vì kích thích tai có tác dụng thư giãn, bạn có thể thực hiện trước khi đi ngủ để bình tĩnh lại tinh thần. Mặc dù chỉ thực hiện thao tác này sẽ không giúp bạn loại bỏ hoàn toàn chứng mất ngủ, nhưng nó có thể giúp bạn thư giãn, ngủ ngon hơn.

xoa bop tai Giadinhvietnam (5)

Ảnh minh họa.

Cung cấp và tăng cường năng lượng

xoa bop tai Giadinhvietnam (6)

Ảnh minh họa

Bạn có thể quên pha cà phê buổi sáng để đánh thức bản thân. Thay vào đó, bạn có thể thử xoa tai mạnh hơn một chút. Kích thích các đầu dây thần kinh của tai bạn có thể kích hoạt một số trung tâm não nhất định và làm cho sự mệt mỏi giảm dần. Bạn cũng có thể làm điều đó vào ban ngày, khi bạn cảm thấy rằng sự mệt mỏi của bạn vượt khỏi tầm kiểm soát và mức năng lượng đi xuống.

 -> Điều gì xảy ra khi xông hơi mặt mỗi tuần 1 lần?

Xem thêm: 2 công thức mặt nạ thiên nhiên trị thâm quầng mắt và bọng mắt. 

Bình luận