Điều gì xảy ra với cơ thể khi yêu?

T. Linh (Theo Brightside)  - Thứ năm, 25/02/2021, 11:30 AM
64% phụ nữ trên toàn thế giới đã sống chung hoặc đã kết hôn, nhưng bao nhiêu người trong số họ thực sự biết tình yêu ảnh hưởng đến họ như thế nào?

Bộ não sản xuất dopamine gây hưng phấn

Khi nghĩ về người yêu, cơ thể bạn sản sinh ra một loại hormone chịu trách nhiệm tạo ra cảm giác hạnh phúc (dopamine). Bạn có thể cảm thấy sức mạnh tương tự khi làm điều gì đó mà bạn yêu thích như ăn món ngon hoặc nghe nhạc.

tinh yeu Giadinhvietnam(2)

Ảnh minh họa. 

Tình yêu làm giảm huyết áp

Thống kê nói rằng hầu hết mọi người trưởng thành khác ở Mỹ đều bị huyết áp cao, quan hệ có thể giúp  giảm huyết áp. Một cái gì đó đơn giản như một cuộc trò chuyện nhanh trước khi đi làm hoặc ăn tối cùng nhau sẽ tạo ra sự khác biệt lớn.

Khả năng chịu đau tăng lên

Các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng khi chúng ta nhìn thấy người mình yêu, não sẽ kích hoạt một cơ chế làm giảm cảm giác đau đớn.

Sức khỏe thể chất có khả năng được cải thiện

Có rất nhiều cách để sức khỏe thể chất của bạn có thể phản ứng tích cực trong việc tìm kiếm tri kỷ của mình mà các nhà nghiên cứu vẫn đang khai sáng cho chúng ta những khám phá mới, và một số điều này đã được chứng minh.

Tình yêu khiến trái tim khỏe mạnh hơn, hệ thống miễn dịch khỏe hơn, giảm cân và thậm chí sống lâu hơn.

Củng cố xương

Một nghiên cứu chỉ ra rằng mối quan hệ trong tình yêu hỗ trợ xương chắc khỏe hơn.

tinh yeu Giadinhvietnam(4)

Ảnh minh họa. 

Mặc dù lý do không rõ, thực tế là bạn đời của bạn có thể có xương chắc khỏe hơn nhờ bạn.

Gặp các vấn đề về dạ dày

Mặc dù tình yêu là một cảm giác tuyệt vời, nhưng đôi khi nó khiến mức cortisol của bạn tăng lên. Cortisol là một loại hormone thường liên quan đến căng thẳng. Nó có thể làm cho dạ dày của bạn khó chịu và khiến bạn cảm thấy buồn nôn. Cảm giác tương tự như những gì cô dâu trải qua trong ngày cưới, khi họ lo lắng đến mức phát ốm.

tinh yeu Giadinhvietnam(5)

Ảnh minh họa. 

Đối tác của bạn có thể khiến bạn bị đau mãn tính

Mọi người đều cảm thấy thất vọng vào một thời điểm nào đó trong cuộc đời của họ. Nhưng khi điều đó xảy ra với đối tác của bạn và họ đang bị trầm cảm thì khả năng bạn sẽ bị đau mãn tính cao hơn 19%. Không có gì lạ khi có đến 70% người lớn bị đau thắt lưng.

tinh yeu Giadinhvietnam(1)

Ảnh minh họa. 

Tình yêu không được đáp lại có thể khiến bạn bị ốm

Nếu một mối quan hệ không diễn ra như kế hoạch, bạn có thể bị mất ngủ hàng đêm, cơ thể căng thẳng và thiếu chất dinh dưỡng, có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch và có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, không chỉ hối tiếc khi bạn trải qua khi mọi thứ không diễn ra như kế hoạch, cơ thể bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng về thể chất.

-> Điều gì xảy ra với cơ thể khi thường xuyên ngồi vắt chéo chân?

Bình luận