Điều kỳ diệu từ cô gái xinh đẹp nơi sảnh Bệnh viện Trung ương Huế

Nguyễn Hiền  - Thứ ba, 01/10/2019, 09:56 AM
Hơn 1 tháng nay các bệnh nhân của Bệnh viện Trung ương Huế đã quen thuộc với hình ảnh cô gái xinh đẹp hàng ngày đều đặn đánh đàn piano cho bệnh nhân nghe.

Aya Muranushi đàn hát hàng ngày tại tiền sảnh bệnh viện

Đã hơn 1 tháng nay, ngay tại tiền sảnh Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế, nhiều bệnh nhân đã không còn lạ lẫm gì hình ảnh một cô gái với mái tóc dài óng mượt, nụ cười hiền, bàn tay lướt trên những phím đàn piano phục vụ bệnh nhân.

Cô gái ấy có cái tên Aya Muranushi - mang hai dòng máu Việt - Nhật là một nhân viên chăm sóc khách hàng, lo việc tiếp đón, hướng dẫn bệnh nhân đến khám chữa bệnh của bệnh viện. Tranh thủ những lúc rảnh rỗi, Aya lại ngồi bên cây đàn để cất lên những thanh âm nhẹ nhàng và thư giản của tiếng đàn đàn piano.

Empty

 Hình ảnh Aya bên cây đàn piano tại tiền sảnh bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế gây chú ý với nhiều người 

Trong lúc chờ đợi kết quả xét nghiệm, nhiều bệnh nhân tìm được sự thư giãn, quên đi sự mệt mỏi bên tiếng đàn của cô gái xinh xắn này. Vì thế nhiều bệnh nhân nội trú tại bệnh viện này đã trở thành khán giả trung thành của Aya.

Em Trần Phúc, quê ở Quảng Trị, đang điều trị dài ngày tại khoa Nội - Bệnh viện Trung ương Huế chia sẻ, mỗi ngày, ngoài giờ tiêm truyền thuốc, em đều xuống đặt ghế thật sát bên cây piano để được cùng cất tiếng hát với chị Aya.

“Có hôm, hẹn mà không xuống tiền sảnh nghe đàn được, Phúc còn nhờ tôi xuống quay clip chị Aya chơi đàn để xem”, bố của Phúc nói.

Không chỉ vậy, các bệnh nhân người nước ngoài cũng rất ngỡ ngàng và đánh giá cao trước sự xuất hiện của cô gái dễ thương với tiếng đàn du dương và giọng hát hồn nhiên.

Empty

Nhiều bệnh nhân bị lôi cuốn bởi vẻ xinh đẹp và tiếng đàn của Aya

Đáp lại những tình cảm đó, mỗi khi có bệnh nhân ngưỡng mộ, Aya cũng không ngần ngại đàn và hát tặng các bản nhạc theo yêu cầu, thậm chí hòa chung tiếng hát rất vui vẻ.

Chứng kiến sự xuất hiện của cô gái trẻ bên chiếc đàn piano, nhiều bác sỹ, bệnh nhân hay người nhà bệnh nhân còn xin phép biểu diễn vài bản piano để góp vui, phục vụ bà con tạo nên không khí giao lưu ấm áp, thân thương giữa những người bệnh.

Ý tưởng mang âm nhạc đến bệnh viện tuy không mới nhưng đã được thực hiện rất thành công tại Bệnh viện Quốc tế Trung ương Huế. Trong thời gian tới, tiếp nối thành công này, Ban lãnh đạo Bệnh viện Trung ương Huế dự kiến sẽ đặt thêm 1 điểm phục vụ âm nhạc khác trong bệnh viện.

-> Gần 10 năm cắt tóc miễn phí cho bệnh nhân liệt giường trong bệnh viện

Bình luận