Điều tra Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS cầm súng dọa bắn người

Hải Sơn  - Thứ tư, 27/09/2017, 06:19 AM
Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết đang yêu cầu Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Vĩnh Phúc báo cáo về nghi vấn ông này dùng súng dọa bắn người nghiệm.

Theo thông tin chia sẻ được lan truyền trên mạng xã hội, ông Lê Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) có "cãi cự" với một số người được cho là đang cai nghiện ma túy tại Trung tâm này. Sau một hồi đôi co qua lại, ông Sơn bất ngờ lấy từ phần thắt lưng ra một vật có hình dạng màu đen giống một khẩu súng, cầm lăm lăm trên tay.

Sau đó, vị Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Vĩnh Phúc luôn miệng đe doạ “bắn” những người xung quanh với các câu: “Tao bắn phát chúng mày chết ngay, tao có quyền bắn chúng mày!”, “Chúng mày tưởng oai...!”...!

Sau khi người đàn ông cầm vật giống khẩu súng nói, nhiều người trong clip cười và nói theo: “Thử luôn, bắn thử đi” và chỉ chỗ trên cơ thể để người đàn ông kia bắn thử…

ban-nguoi-cai-nghien

 Hình ảnh được cho rằng ông Lê Quang Sơn đang dùng súng dọa bắn học viên cai nghiện tại Trung tâm (ảnh cắt từ clip)

Chiều 26/9, trao đổi với báo giới về sự việc trên, ông Hoàng Đình Cảnh, Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cho biết, theo thông tin ông nắm được, sự việc xảy ra tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Vĩnh Phúc, thuộc Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc.

Vị Phó Cục trưởng Cục Phòng chống HIV/AIDS (Bộ Y tế) cũng xác nhận, người đàn ông trong clip cầm súng đe dọa người nghiện đang dùng thuốc Methanol tại Trung tâm này chính là ông Lê Quang Sơn, Giám đốc Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc).

“Hiện tại, chúng tôi đang yêu cầu Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS (Sở Y tế tỉnh Vĩnh Phúc) báo cáo, làm rõ vụ việc này”, ông Cảnh cho hay.

Sau khi xảy ra sự việc trên, lực lượng chức năng Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã tiến hành lập biên bản thu giữ súng và giấy phép sử dụng súng của Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS Vĩnh Phúc.

“Chúng tôi đã nắm được vụ việc trên và đang cho làm rõ”, một đại diện Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết thêm.

Bình luận