Điều tra nguyên nhân vụ nổ nhà máy khiến 5 người thương vong ở Hải Dương

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 13/12/2019, 14:47 PM
Một vụ nổ bình ô xy vừa xảy ra tại Công ty Cổ phần Lilama 69-3 (Tứ Kỳ, Hải Dương) khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Liên quan đến vụ việc trên, ông Nguyễn Ngọc Sẫm, Chủ tịch UBND huyện Tứ Kỳ (tỉnh Hải Dương) cho biết, chiều 12/12 tại Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69/3 – Công ty Cổ phần Lilama 69/3 tại xã Quang Phục xảy ra vụ nổ khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Thông tin thêm về vụ việc, đại diện Công an huyện Tứ Kỳ cho biết, vào khoảng 15h chiều 12/12, khi các công nhân đang làm việc tại một khu nhà xưởng của Nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69/3 thì vụ tai nạn lao động xảy ra khi một bình khí ô xy hóa lỏng phát nổ khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

2

Nơi xảy ra sự việc 

Sau khi xảy ra vụ tai nạn, Công an huyện Tứ Kỳ đã cử lực lượng xuống hiện trường để phối hợp điều tra, làm rõ nguyên nhân.

"Bốn người bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương, trong đó có một người nguy kịch. Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Công an huyện Tứ Kỳ đang phối hợp làm rõ vụ việc trên”, ông Nguyễn Ngọc Sẫm cho biết.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 12.12 tại phân xưởng cơ khí 2 nhà máy chế tạo thiết bị Lilama 69-3, một tổ công nhân đang làm việc thì xảy ra nổ phi chứa ô xi hoá lỏng.

1

Vụ nổ bình ô xy vừa xảy ra tại Công ty Cổ phần Lilama 69-3 (Tứ Kỳ, Hải Dương) khiến 1 người chết, 4 người bị thương.

Vụ nổ khiến anh Nguyễn Minh Đức, sinh năm 1981 ở xã Hoàng Diệu, huyện Gia Lộc tử vong tại chỗ và nhiều người bị thương. Trong đó, các nạn nhân bị thương sau vụ nổ là anh Phạm Văn Nhất, sinh năm 1982 ở Hải Hậu, Nam Định (quản đốc); Phạm Mạnh Cường, sinh năm 1982 ở Ngọc Lâm, Tân Kỳ, Tứ Kỳ (tổ trưởng)  và anh Phạm Văn Chức, sinh năm 1965 ở xã Chí Minh, huyện Tứ Kỳ và anh Nguyễn Văn Bền, sinh năm 1990 ở Gia Lương, Gia Lộc.

Các nạn nhân hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương. Riêng trường hợp anh Nhất bị thương nặng, có nguy cơ tử vong.

Hiện, lực lượng chức năng địa phương hỗ trợ gia đình người bị nạn, phối hợp điều tra nguyên nhân sự việc.

-> Nạn nhân bỏng lò hơi nung gạch men được cứu sống nhờ sự giúp sức của các nhà hảo tâm

Xem thêm: Khoảnh khắc đoàn tụ rơi nước mắt sau khi con gái hiến 65% gan cứu cha 

Bình luận