Đình chỉ 3 cô giáo vụ học sinh mầm non tử vong do kẹt cầu trượt

Gia Hân (T/H)  - Thứ sáu, 29/11/2019, 14:17 PM
Liên quan vụ học sinh mầm non tử vong do bị mắc kẹt khi chơi cầu trượt trong trường mầm non, ba giáo viên phụ trách lớp đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Ba giáo viên phụ trách lớp cháu T., học sinh mầm non tử vong do kẹt cầu trượt ở Trường mầm non Phù Lỗ, đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra. Thông tin trên được bà Trần Thị Thanh Huế - trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Sóc Sơn, Hà Nội cho biết vào sáng 29/11.

Bà Huế khẳng định: "Trách nhiệm chính thuộc về nhà trường và trực tiếp là giáo viên quản lý lớp, chưa sát sao với cháu bé để xảy ra vụ việc đau lòng". Hiện vụ việc vẫn đang tiếp tục được điều tra để làm rõ nguyên nhân, trách nhiệm của những người liên quan.

cau-truot-ss-1-15749918637101926187943

 Liên quan vụ học sinh mầm non tử vong do bị mắc kẹt khi chơi cầu trượt trong trường mầm non, ba giáo viên phụ trách lớp đã bị đình chỉ công tác để phục vụ điều tra.

Trước đó, như báo Gia đình Việt Nam đã đưa tin, sự việc xảy ra vào chiều ngày 25/11 khi bé T., học sinh lớp mẫu giáo 3 tuổi ở trường mầm non Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội đang chơi cầu trượt ở khu vui chơi của trường thì bất ngờ bị kẹt đầu vào một ô tròn của cầu trượt.

Lúc này, không ai phát hiện ra bé nên bé đã mắc kẹt khá lâu. Khi cô giáo phát hiện ra thì bé đã rất yếu. Ngay lập tức, bé T. được đưa đến phòng y tế của nhà trường sơ cứu, sau đó chuyển lên viện Nhi Trung ương. Tuy nhiên, cháu T. đã không qua khỏi và tử vong tại viện.

Liên quan đến sự việc trên, bà Trần Thị Thanh Huế - Trưởng phòng GD&ĐT Sóc Sơn (Hà Nội) sau đó đã xác nhận sự việc.

Trước đó, vào tháng 1/2019, một bé 3 tuổi cũng tử vong ở trường mầm non do chơi cầu trượt bị mắc kẹt dây áo dẫn tới không thở được, tử vong. Đáng chú ý, cháu bé cũng bị mắc kẹt rất lâu sau mới được phát hiện ra. Khi các giáo viên phát hiện sự việc, bé đã rơi vào tình trạng tím tái, khó thở. Dù nhanh chóng được đưa đến trạm y tế xã bên cạnh cấp cứu song cháu bé đã không qua khỏi.

 -> Chuyên gia chỉ nguyên nhân gây ra 5 trận động đất tại Cao Bằng trong 4 ngày qua

Xem thêm: Kinh hoàng nguồn nước kênh Bắc ở Thanh Hóa bị ô nhiễm trầm trọng 

Bình luận