Đình chỉ cơ sở mầm non bỏ quên cháu bé 3 tuổi trên xe đưa đón

H. Nam  - Thứ hai, 16/09/2019, 14:23 PM
Khi về đến trường mầm non, tài xế đỗ xe trước cửa và cùng các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp. Trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện.

Xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật

Công an tỉnh Bắc Ninh vừa phát đi thông tin chính thức về vụ cháu bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của trường học dẫn đến nhập viện điều trị gây xôn xao dư luận.

Theo đó, ngày 13/9/2019, cháu Nguyễn Tấn L. (tên thường gọi là Quy, SN 2016 ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) được phát hiện bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón của cơ sở mầm non tư thục Đồ Rê Mí (thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh). Cơ sở mầm non này do bà Dương Thị Hợp (SN 1977, ở huyện Tiên Du, tỉnh Bắc Ninh) làm chủ.

Vào cuộc điều tra, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định, ngày hôm đó, anh Nguyễn Công Tỵ (chồng bà Hợp, SN 1976, phụ trách lái xe ô tô đưa đón trẻ có đăng ký dịch vụ của cơ sở), một mình điều khiển xe ô tô nhãn hiệu Ford Transit, BKS 99B - 010.08, đón các cháu trong danh sách đưa đón. Khi về đến trường mầm non, anh Tỵ đỗ xe trước cửa và phối hợp các cô giáo phụ trách đưa các cháu lên lớp.

Thời điểm này trên xe còn cháu L. ở hàng ghế dưới nên không ai phát hiện. Sau đó anh Tỵ đánh xe đỗ lên vỉa hè phía trước cửa cơ sở Đồ Rê Mí (dưới gốc cây và mở hé cửa kính ghế lái xuống 10cm) rồi đi làm việc cá nhân.

Co-so-mam-non01

Cơ sở mầm non tư thục Đồ-Rê-Mí (thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh).

>>> Bé 3 tuổi bị bỏ quên trên xe đưa đón suốt 9 giờ đồng hồ

Đến 15h45 cùng ngày, anh Tỵ ra đánh xe chuẩn bị đưa các cháu về nhà thì phát hiện có 1 chiếc quần bò của cháu L. ở ngay trước sàn cửa tự động nên trèo lên xe kiểm tra, phát hiện cháu L. nằm ngửa ở sàn để chân của hàng ghế thứ 3 từ trên xuống.

Ngay sau đó, cháu L. được đưa ra phòng khám Hà Nội - Bắc Ninh (ở thôn Đoài, Hoàn Sơn, Tiên Du, Bắc Ninh) sơ cứu rồi được đưa lên Bệnh viện sản nhi Bắc Ninh và Bệnh viện nhi Trung ương để cấp cứu, điều trị. Hiện sức khỏe của cháu L. đã ổn định và đang được theo dõi các di chứng khác.

Hiện lãnh đạo Công an tỉnh Bắc Ninh đang chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Tiên Du tập trung điều tra làm rõ vụ việc, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đình chỉ cơ sở mầm non để xảy ra sự việc

Liên quan đến sự việc bé trai 3 tuổi bị bỏ quên trên xe ô tô đưa đón học sinh suốt 9 tiếng ở cơ sở mầm non Đồ Rê Mí ở Bắc Ninh, ngày 16/9, ông Phạm Đăng Thuyên, Trưởng Phòng Giáo dục huyện Tiên Du (Bắc Ninh) cho biết, ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Giáo dục đã chỉ đạo đình chỉ hoạt động của nhóm trẻ này.

Ông Thuyên nhấn mạnh đây là tai nạn không ai mong muốn, do sơ suất của lái xe. Rất may mắn tình hình sức khoẻ cháu bé đã ổn định, bé tỉnh táo.

Đánh giá về cơ sở mầm non này, ông Thuyên cho biết, đây là 1 trong những cơ sở mầm non có hoạt động vật chất rất tốt. Tuy nhiên, chủ cơ sở và giáo viên không phải viên chức nhà nước. Nhóm trẻ mầm non này được thẩm định và cấp phép theo quy định của nhà nước, hoạt động từ tháng 10/2018 với tên gọi là nhóm trẻ độc lập - tư thục Đồ Rê Mí. Hiện có khoảng 50 - 60 học sinh và 12 giáo viên.

Co-so-mam-non02

Liên tiếp các vụ bỏ quên học sinh trên ô tô đưa đón khiến nhiều phụ huynh lo ngại (Ảnh minh họa)

"Dịch vụ xe đưa đón là xe của nhóm trẻ này. Tài xế điều khiển xe đưa đón học sinh là chồng của chủ cơ sở. Hiện chiếc xe công an đã tạm giữ để điều tra, làm rõ", ông Thuyên thông tin.

Ngoài ra, ông Thuyên cũng cho biết, trên địa bàn huyện có rất ít mô hình đưa đón học sinh đối với lớp mầm non. Ngay sau sự việc UBND huyện, công an tỉnh đã có chỉ đạo về vấn đề này.

Quan điểm của ngành khi có kết luận cụ thể sẽ xử lý đúng người đúng tội. Đây là bài học cho các cơ sở khác. Nếu sai phạm có thể sẽ xoá sổ nhóm trẻ này. Về việc những cháu bé đang theo học tại trường khi đình chỉ, Phòng sẽ để các bé theo học nhóm trẻ khác hoặc trường mầm non trên cùng địa bàn.

Bình luận