Đình chỉ hoạt động phòng khám 709 Giải Phóng

Hà Long  - Thứ sáu, 22/03/2019, 11:11 AM

Sở Y tế Hà Nội vừa có quyết định đình chỉ hoạt động Phòng khám 709 Giải Phóng vì không đủ điều kiện nhân lực, chuyên môn kỹ thuật trong khám, chữa bệnh theo quy định.

Ngày 9/1/2019, Sở y tế Hà Nội đã có quyết định số 48/QĐ-SYT về việc đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với phòng khám 709 tại đường Giải Phóng, phường Giáp Bát (quận Hoàng Mai – TP. Hà Nội).

Quyết định của Sở Y tế Hà Nội nêu rõ: Đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh đối với phòng khám 709 Giải Phóng trực thuộc Công ty TNHH đầu tư quản lý Thiên Long do bà Ngô Ánh Phương là người chịu trách nhiệm chuyên môn kỹ thuật phòng khám.

Lý do đình chỉ phòng khám này được Sở Y tế Hà Nội chỉ rõ: Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh không đảm bảo về điều kiện nhân lực, quy trình chuyên môn kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của Bộ Y tế.

Theo đó, Cơ sở khám bệnh, chữa bệnh này không được hoạt động khám bệnh, chữa bệnh kể từ ngày ban hành quyết định này cho đến khi bổ sung, hoàn thiện các điều kiện hoạt động theo quy định, có báo cáo bằng văn bản gửi về Sở y tế, được Sở y tế kiểm tra, giám sát lại, cho phép tiêp tục hoạt động bằng văn bản nếu cơ sở đủ điều kiện.

IMG_0074 (1)

Sở y tế Hà Nội đã có quyết định số 48/QĐ-SYT về việc đình chỉ hoạt động khám, chữa bệnh đối với phòng khám 709.

>> Phòng khám Đông Y An Thái bán thuốc không rõ nguồn gốc

Trước đó, sau loạt bài Báo Gia đình Việt Nam phản ánh về hàng loạt sai phạm tồn tại ở nhiều  phòng khám trên địa bàn Hà Nội, ngay sau đó Sở y tế Hà Nội đã vào cuộc kiểm tra và đình chỉ, thu hồi giấy phép hoạt động của nhiều cơ sở khám chữa bệnh.

Tuy nhiên, nhiều phòng khám sau khi bị đình chỉ, thu hồi giấy phép nhưng vẫn lén lút hoạt động, bất chấp quy định của cơ quan chức năng. Thậm chí, nhiều phòng khám còn “vẽ bệnh” để trục lợi tiền của người bệnh lên đến cả chục triệu đồng.

Vậy nên, khuyến cáo các bệnh nhân cần tìm hiểu kỹ các cơ sở khám chữa bệnh, các cơ sở khám chữa bệnh uy tín đang được cấp phép hoạt động để tránh “tiền mất, tật mang”.

Bình luận