Đình chỉ phòng khám truyền dịch khiến cháu bé 22 tháng tuổi tử vong

Hà An (t/h)  - Thứ năm, 18/10/2018, 11:14 AM
Liên quan tới trường hợp tử vong bất thường của bé Nguyễn Gia B. (22 tháng tuổi, Gia Lâm, Hà Nội) sau khi truyền dịch, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh sự việc này.

Theo Sở Y tế Hà Nội, chiều 16-10 bệnh nhi Nguyễn Gia B. (sinh 1-12-2016, ở xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, Hà Nội) được bố mẹ đưa đến Phòng khám chuyên khoa Nội của bác sĩ Nguyễn Thị Kim Cúc (ở số 392 Ngô Gia Tự, phường Đức Giang, Long Biên, Hà Nội) để khám với các dấu hiệu sốt, tiêu chảy.

Bác sĩ Cúc đã truyền dịch cho bệnh nhi B. được khoảng 15 phút B. có nhiều dấu hiệu bất thường. Ngay sau đó, bác sĩ Cúc đã rút kim truyền và cùng gia đình đưa bé B. vào Bệnh viện Đa khoa Đức Giang cấp cứu.

3_jnvf

Đình chỉ phòng khám khiến cháu bé 22 tháng tuổi tử vong

Khi được đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, bé B. đã có dấu hiệu ngừng thở, ngừng tim, không đo được mạch, huyết áp, đồng tử giãn 4mm – không phản xạ ánh sáng. Mặc dù được cấp cứu theo phác đồ nhưng sau hơn 30 phút không có kết quả. Bệnh nhi B. được chẩn đoán tử vong ngoại viện.

Nhằm phục vụ công tác điều tra, Sở Y tế Hà Nội quyết định đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh của phòng khám trên. Đồng thời yêu cầu Phòng Y tế quận Long Biên phối hợp với cơ quan Công an quận Long Biên và các cơ quan chức năng làm rõ vụ việc này.

Hiện nay, toàn bộ số tài liệu, thuốc, vật tư và hồ sơ có liên quan tại phòng khám của bác sĩ Cúc đã bị Công an quận Long Biên niêm phong để phục vụ công tác điều tra.

-> Nguyên nhân khiến cháu bé 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch

Thông tin về vụ bé trai 22 tháng tuổi tử vong sau khi truyền dịch (Nguồn: Đài PTTH Hà Nội)

Bình luận