Đồ gia dụng độc đáo thiết kế từ cảm hứng du lịch

Phạm Loan (Theo financial times)  - Thứ tư, 07/04/2021, 07:30 AM
Các chuyến du lịch trong mùa Covid-19 bị hạn chế tối đa khiến nhiều người cảm thấy bí bách và chán nản khi chỉ luẩn quẩn quanh ngôi nhà. Nắm bắt được điều này, hàng loạt các thiết kế đồ dùng gia đình lấy cảm hứng từ du lịch ra đời đã mang một luồng gió mới đến cuộc sống.

Bình hoa Ô-man của Bouchra Boudoua

Lấy cảm hứng từ thành phố Casablanca được mệnh danh là “Nàng tiên cá bên bờ Đại Tây Dương”, chiếc bình hoa có thiết kế lạ mắt khi đan cói xung quanh hai tay cầm lệch đã đưa trí tưởng tượng người xem đến vùng biển thơ mộng đầy nắng và gió.

Hiện tại, tác giả chiếc bình đang tìm cách bảo tồn nghệ thuật và di sản của đồ gốm Ma-rốc thông qua tác phẩm của mình.

do gia dung Giadinhvietnam (1)

Chụp đèn bằng nhung của Susi Bellamy

Những bức tường lâu đài và nghệ thuật thời Phục hưng là nguồn cảm hứng chính của chiếc chụp đèn bằng nhung được tô điểm bởi những màu sắc kỳ lạ được phối một cách hoàn hảo.

do gia dung Giadinhvietnam (2)

Khay tròn thực vật của Utopia Goods

Trên khay tròn thú vị này được in loài chi thực vật đang bị đe dọa Banksia có hoa nở trên nhiều cảnh quan khác nhau như các khu rừng Sclerophyll, đôi khi là trong các khu rừng nhiệt đới.

do gia dung Giadinhvietnam (3)

Đệm xương rồng Cruz của Andrew Martin

Mô hình hình học và tông màu sống động được phác họa trên chiếc đệm mang nhiều đặc điểm kiến trúc thú vị của thành bang cổ đại Teotihuacan, Di sản Thế giới của Unesco ở Mexico.

do gia dung Giadinhvietnam (4)

Đèn chùm Champs-Elysées của Lalique

“Lá pha lê” là nguồn cảm hứng cho những chùm đèn Champs-Elysées gợi nhớ đến những nẻo đường xa hoa rợp bóng cây chạy dọc theo “Đại lộ đẹp nhất thế giới”.

do gia dung Giadinhvietnam (5)

Ngọn nến tháp nghiêng Pisa

Được làm thủ công ở Los Angeles, thiết kế ngọn nến mô phỏng lại tòa tháp nghiêng Pisa, biểu tượng cho du lịch của nước Ý xinh đẹp.

do gia dung Giadinhvietnam (6)

Bàn ăn Epic của GamFratesi

Chiếc bàn khiến nhiều người liên tưởng đến các cột của kiến trúc cổ điển của Hy Lạp đầy kiên cố và vững chắc.

do gia dung Giadinhvietnam (7)

Tấm thảm Oh So Sisco của Matthew Williamson

Một thiết kế bắt mắt khi kết hợp các họa tiết giống như cầu vồng và lông vũ như vẽ lại bức tranh sống động của thành phố tự do trên vịnh San Francisco.

do gia dung Giadinhvietnam (1)

Gương Orizon của Ocrum

Chiếc gương được lấy cảm hứng từ quang cảnh đường chân trời tráng lệ của Hồ Como và Hồ Michigan, khiến người nhìn như đắm chìm vào không gian nên thơ, lãng mạn trong làn gió mát của thiên nhiên.

do gia dung Giadinhvietnam (8)

Bàn vỏ sò của And Objects

do gia dung Giadinhvietnam (9)

Chiếc bàn để lại ấn tượng sâu sắc với thiết kế mặt bàn hình vỏ sò “có một không hai” mang lại hơi thở của đại dương bao la trong mỗi bữa ăn cho người dùng.

 -> Mẹo nhỏ tiết kiệm điện khi sử dụng đồ gia dụng

Bình luận