Đoàn Thanh niên EVNNPT chung tay xây trường học cho các em nhỏ vùng cao Điện Biên

PV  - Thứ tư, 13/09/2017, 14:14 PM
Đây là chương trình do tổ chức Tình nguyện vì giáo dục (V.E.O) kết hợp cùng Thành đoàn Hà Nội - Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia thực hiện.

Pú Xi, xã vùng cao nghèo nhất của huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên, vừa khánh thành thêm một điểm trường mới - Trường Mầm non Hát Khoang.

Lễ khánh thành và bàn giao vừa được tổ chức ngày 10/9/2017 với sự tham gia của đại diện các đơn vị tổ chức cùng Ủy ban nhân dân xã Pú Xi và các thầy cô giáo, các em học sinh địa bàn xã. Đây là điểm trường dành cho trẻ mầm non tại xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Điểm trường gồm một phòng học, phòng công vụ, sân chơi, hàng rào, máng nước với cổng trường và biển trường. Ngoài ra còn có nhà công vụ, nhà bếp và nhà vệ sinh phục vụ cho giáo viên cắm bản phụ trách điểm trường này.

1

Điểm Trường Mầm non Hát Khoang mới này sẽ thay thế điểm trường cũ được tạo bởi những ván gỗ tựa nhau tạm bợ, không đủ che nắng, che mưa, không đường lát gạch chỉ có lối mòn trên đất, không sân chơi và không đủ điều kiện tối thiểu để những mầm non đang chập chững học bài học đầu tiên.

Sau buổi lễ khánh thành, các thành viên của Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức một lớp học rất thiết thực cho các em học sinh nơi đây. Đó là lớp Dạy kỹ năng phòng chống thiên tai cho các em nhỏ tại vùng hay xảy ra bão lũ, và Truyền tải điện Tây Bắc 2 cũng tổ chức lớp truyên truyền về đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia cho cô và trò điểm Trường Hát Khoang.

Đây là một trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Đoàn Thanh niên Tổng công ty được tổ chức hàng năm nhằm phát huy tuyền thống tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng; đồng thời kết hợp truyên truyền quy định của pháp luật về hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân./.

Một số hình ảnh của buổi lễ khánh thành

Empty
Empty
Empty
Empty
Empty
Bình luận