Đoàn Thanh niên EVNNPT chung tay xây trường học tại Điện Biên

PV  - Thứ hai, 18/09/2017, 10:57 AM
Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và Hội sinh viên thành phố Hà Nội vừa có hoạt động ý nghĩa chung tay xây dựng Trường Mầm non Hát Khoang tại xã nghèo vùng cao Pú Xi của huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. 

Trường mầm non Hát Khoang được khánh thành và bàn giao vào ngày 10/9/2017. Đây là điểm trường dành cho trẻ mầm non tại xã Pú Xi, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên. Điểm trường gồm một phòng học, phòng công vụ, sân chơi, hàng rào, máng nước với cổng trường và biển trường. Ngoài ra còn có nhà công vụ, nhà bếp và nhà vệ sinh phục vụ cho giáo viên cắm bản phụ trách điểm trường này.

NPTHatKhoang_130917_1

 Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia và Hội sinh viên thành phố Hà Nội chung tay xây dựng Trường Mầm non Hát Khoang

Điểm Trường Mầm non Hát Khoang mới này sẽ thay thế điểm trường cũ được tạo bởi những ván gỗ tựa nhau tạm bợ, không đủ che nắng, che mưa, không đường lát gạch chỉ có lối mòn trên đất, không sân chơi và không đủ điều kiện tối thiểu để những mầm non đang chập chững học bài học đầu tiên.

NPTHatKhoang_130917_6

 Đây là hoạt động ý nghĩa thường niên của EVN hướng đến cộng đồng

Tại buổi lễ khánh thành, các thành viên của Tổ chức Tình nguyện vì giáo dục cùng Đoàn Thanh niên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đã tổ chức một lớp học với nội dung "dạy kỹ năng phòng chống thiên tai cho các em nhỏ tại vùng hay xảy ra bão lũ".

Trong dịp này, đơn vị Truyền tải điện Tây Bắc 2 cũng tổ chức lớp truyên truyền về đảm bảo an toàn hệ thống truyền tải điện quốc gia cho cô và trò điểm Trường Hát Khoang.

NPTHatKhoang_130917_4

Cán bộ, công nhân EVN tặng quà cho các em nhỏ tại tại xã nghèo vùng cao Pú Xi 

Được biết, những hoạt động này là một trong chuỗi các hoạt động từ thiện của Đoàn Thanh niên Tổng công ty điện lực được tổ chức hàng năm nhằm phát huy tuyền thống tương thân tương ái, trách nhiệm với cộng đồng; đồng thời kết hợp truyên truyền quy định của pháp luật về hành lang an toàn lưới điện, đảm bảo an toàn cho tính mạng và tài sản của người dân.

Bình luận