Doanh nhân chia tay người tình, đòi 47 tỷ đồng tiền quà

Thùy Linh (Dịch theo Odditycentral)  - Thứ năm, 29/08/2019, 10:05 AM
Một doanh nhân người Singapore đang thu hút sự chú ý của truyền thông khi đã chia tay đòi quà còn kiện luôn người tình số tiền gần 47 tỷ đồng.

Doanh nhân chia tay người tình đòi quà triệu đô

Toh Eng Tiah, 55 tuổi, chủ sở hữu một số doanh nghiệp tái chế đã gặp đại lý bất động sản Angelina Jiang 33 tuổi vào tháng 11 năm 2016. Hai người nảy sinh quan hệ tình cảm mặc dù lúc đó ông Tol đã kết hôn. Từ tháng 12 năm 2016 đến tháng 3 năm 2017, doanh nhân người Singapore đã chi trả cho cô Jiang khoảng 1 triệu đô la, trong đó ít nhất 819.000 đô la đã được sử dụng để thanh toán hóa đơn thẻ tín dụng và chi phí sinh hoạt.

Điều thú vị là vào tháng 3 năm 2017, hai người đã ký một hợp đồng cho vay với giá 2 triệu đô la (gần 47 tỷ đồng). Cô Jiang cho rằng khoản vay này chỉ là một mưu mẹo để qua mặt người vợ của đại gia, khiến bà ấy nghĩ đây là một vụ vay mượn bình thường chứ không phải chồng bà đang chu cấp cho nhân tình. Tuy nhiên, ông Toh khẳng định đó là khoản vay có thật và ông muốn đòi lại ngay bây giờ.

Angel Jiang trình bày với tòa án tối cao Singapore: “Anh ấy cần tôi ký hợp đồng để chứng minh cho vợ biết anh ta yêu vợ nhiều hơn tôi. Bản hợp đồng này được dựng lên còn để cản trở vợ của ông Toh đòi chia cổ phần công ty khi 2 người ly hôn”.

chia tay doi qua Giadinhvietnam (1)

Ông Toh cho rằng bản hợp đồng vay gần 47 tỷ đồng là thật trong khi cô Jiang lại khẳng định đó là món quà ông Toh tặng cô (Ảnh minh họa)

Phản bác lại lời khai, luật sư của ông Toh tranh luận rằng ông Toh đã ly hôn nên không có lí do gì để làm ra những chuyện rắc rối này. Tuy nhiên, cô Jiang tiết lộ vợ ông Toh không hài lòng vì chỉ nhận được 3 triệu USD (gần 70 tỷ đồng) và một số tài sản khác sau cuộc hôn nhân 10 năm. Chính vì vậy, bản hợp đồng vay mượn giữa cô Jiang và ông Toh là để xoa dịu người vợ. Cô Jiang còn cho biết, ông Toh đã cam kết bản hợp đồng là giả và hứa sẽ không bao giờ kiện cô để đòi lại tiền.

Luật sư của cô Jiang cũng chỉ ra rằng cặp đôi này vẫn tiếp tục nhắn tin tình cảm với nhau ngay cả khi ông Toh tố nhân tình lừa mình. Trong một đoạn tin nhắn, ông Toh còn gọi cô Jiang là “người anh tin tưởng nhất”. Một tin nhắn khác, ông Joh đã thảo luận về cơ hội đầu tư với cô Jiang và nói số tiền 2 triệu đô la là một món quà. Việc ông Toh tiếp tục trao đổi những tin nhắn thân mật với cô Jiang là bằng chứng cho thấy ông ta không cảm thấy mình bị lừa.

Điều ngạc nhiên là cả hai bên đều muốn bản hợp đồng cho vay được tuyên bố vô hiệu. Tuy nhiên, cô Jiang muốn thực hiện vì đó chỉ là một mưu mẹo để lừa vợ của ông Toh và số tiền thực sự thuộc về cô, trong khi ông Toh Eng Tiah nói rằng hợp đồng không hợp lệ vì anh đã ký nó dưới sức ép của người tình và các điều khoản đưa ra không công bằng với ông.

Phiên tòa hiện vẫn tiếp tục diễn ra.

-> Không thích nhẫn đính hôn của con dâu, mẹ chồng làm điều bất ngờ

Bình luận