Doanh nhân Vũ Minh Châu: “Hãy yêu thương khi chưa muộn”

P.V  - Chủ nhật, 29/09/2019, 18:47 PM
“Hãy yêu thương khi chưa muộn”, đó là một trong những triết lý sống đáng trân quý của Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu trong nhiều năm qua.

Doanh nhân văn hóa Vũ Minh Châu – Tổng Giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu không chỉ được biết đến trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc đá quý mà còn được nhiều người biết đến và ngưỡng mộ ông bởi sự hào phóng từ con người của ông. Với ông, ngày nào cũng là ngày tặng quà cho nhân viên.

Vị doanh nhân này tâm niệm “Hãy yêu thương khi chưa muộn”. Đây là một trong những triết lý sống đáng trân quý của ông chia sẻ với mọi người. Trong nhiều năm qua, ông không chỉ thường xuyên chia sẻ giúp đỡ những hoàn cảnh kém may mắn ngoài xã hội mà ông còn đặc biệt quan tâm nhân viên của mình.

Ngoài việc chăm sóc đến sức khỏe cho người lao động, trang bị nhiều thiết bị tối tân trong văn phòng làm việc. Ông còn thường xuyên “tặng quà” cho những công sự tốt của mình để mỗi ngày làm việc ngày ông tặng quà cho nhân viên. Các món quà của ông dù nhiều tiền hay ít nhưng đều rất thiết thực, hữu ích với mỗi người, mỗi gia đình.

Tặng quà từ lâu đã trở thành một nét đẹp truyền thống trong văn hóa của Bảo Tín Minh Châu. Mỗi món quà ông đều dành thời gian, sự tinh tế và tâm huyết để lựa chọn, nên quà tặng còn chứa đựng tình cảm của người lãnh đạo dành cho những cộng sự của mình.

1

Những món đồ vị Tổng Giám đốc này lựa chọn làm quà tặng nhân viên cũng rất đa dạng. Từ đồ công nghệ như điện thoại, máy tính bảng, loa nghe nhạc, … đến đồ thời trang như Quần áo, giày dép, túi xách… rồi đồ dùng gia dụng như máy xay đa năng, nồi hầm, bếp nướng, bến từ…. hay các món quà chăm sóc sức khỏe như rượu bổ, trà thảo mộc, thuốc đông y, nấm linh chi… và cả các đồ thực phẩm như gạo các loại, thịt lợn sạch, cá rô phi hoang dã, giò không hàn the… cũng trở thành những món quà dành cho nhân viên của ông.

2

Vị doanh nhân tài ba này tâm niệm “Giàu mà không chia sẻ là có tội”. Vì thế, với ông ngày nào cũng là ngày ông tặng quà: tặng cho bạn bè, cán bộ nhân viên, người thân. Ông có nhiều kho chứa đồ quà tặng mà mọi người gọi vui là “kho quà tặng Thạch Sanh” vì không bao giờ hết, cứ vơi lại đầy, nhiều khi chưa kịp vơi lại đầy vì ông bổ sung kho quà ấy liên tục.

Trong nhiều năm trở lại đây, ông còn thường xuyên tặng thưởng hàng trăm lượt đi du lịch nước ngoài cho cán bộ nhân viên trong công ty, từ Thái Lan, Trung Quốc, Đài Loan, mới đây nhất, ông còn tặng cho đối tác, bạn bè, cộng sự chuyến Du lịch tại Tây Ban Nha - Sứ sở bò tót, một đất nước mộng mơ với nhiều điểm đến hấp dẫn của châu Âu.

4

Thầy Nguyễn Tất Thịnh – Hiệu trưởng trường Doanh nhân PTI chụp hình lưu niệm cùng DNVH Vũ Minh Châu – Tổng giám đốc CTy Bảo Tín Minh Châu trong chuyến Du lịch tại Tây Ban Nha – Châu Âu.

5

 Đoàn Bảo Tín Minh Châu cùng bạn bè đối tác, cộng sự trong chuyến du lịch Tây Ban Nha – châu Âu.

Với ông, tặng quà cũng là một cách mang lại hạnh phúc cho mình. Vì việc này đem đến niềm vui cho người khác, qua đó đem lại niềm vui cho chính mình. Vì thế mà ông không ngừng tặng quà, chia sẻ những giá trị tốt đẹp mà mình lĩnh hội được cho nhân viên của mình. 

Bình luận