Doanh nhân Xuân Hương: “Ngành làm đẹp Việt Nam đang có những bước tiến mạnh mẽ”

PV  - Thứ năm, 29/10/2020, 18:54 PM
Cùng với sự phát triển chung của kinh tế xã hội, ngành làm đẹp ngày một khẳng định vị thế, đóng góp tích cực cho xã hội và minh chứng rõ nét nhất qua các cuộc thi như Tìm kiếm tài năng và tôn vinh thương hiệu nghề làm đẹp - VNBA Beauty Awards 2020.
doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (3)

Diễn viên Hoàng Xuân (đứng giữa), Diễn viên Minh Tiệp (ngoài cùng bên phải) cùng Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương (áo dài đỏ) tại Đêm trao giải và vinh danh VNBA - Beauty Awards 2020.

VNBA - Beauty Awards 2020: Sân chơi cho những tài năng và thương hiệu thể hiện tầm nhìn trong thời đại mới

Sau 6 tháng tích cực chuẩn bị, lên kế hoạch kỹ lưỡng, ngày 27/10 vừa qua đã diễn ra Vòng Chung kết VNBA Beauty Awards 2020 và Đêm vinh danh 28/10/2020 tại Trung tâm Hội nghị quốc tế (số 11 Lê Hồng Phong, Ba Đình, Hà Nội). Cuộc thi được tổ chức bởi hội nghề uy tín VNBA, nhận được sự đánh giá cao của Nhà nước, bộ ngành liên quan và thu hút hàng ngàn thí sinh tham dự ở các module thi khác nhau.

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (4)

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Nguyễn Thị Hà (bên trái) cùng Chủ tịch TMV Xuân Hương tại Đêm vinh danh.

Mặc dù năm 2020, nền kinh tế nói chung và ngành làm đẹp nói riêng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID nhưng Ban lãnh đạo Hội cùng doanh nghiệp đồng lòng, quyết tâm tổ chức sân chơi Beauty Awards vừa tìm kiếm tài năng, tôn vinh thương hiệu mạnh, đồng thời vực dậy tinh thần toàn ngành, đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế cũng như cộng đồng.

Theo Bà Đặng Thị Xuân Hương, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi, thành viên Ban cố vấn: “VNBA được thành lập nhằm quy tụ các doanh nghiệp, doanh nhân đã và đang tham gia vào sự nghiệp đào tạo nhân lực, hỗ trợ tạo việc làm, khởi nghiệp cho hàng ngàn người trong ngành làm đẹp theo slogan: Đẹp- Khỏe- An Toàn. Và “VNBA - Beauty Awards 2020” là bước đà mạnh mẽ để những tài năng ngành làm đẹp của Việt Nam phát triển, quy tụ.. Đồng thời, những cuộc thi uy tín như này sẽ góp phần chuẩn hóa, chuyên nghiệp hóa nghề làm đẹp tại Việt Nam".

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (5)

Doanh nhân Xuân Hương đại diện 62 điển hình xuất sắc phát biểu tại Lễ vinh danh

Sức ảnh hưởng của cuộc thi là minh chứng rõ nét nhất cho bước đầu chuẩn hóa nghề làm đẹp tại Việt Nam

Quy tụ hàng nghìn thí sinh và doanh nghiệp, VNBA - Beauty Awards 2020 mang đến làn sóng thi đua, sáng tạo không ngừng, đem đến sự cạnh tranh tích cực để cùng đi lên trong bối cảnh xã hội mới. “Thi đua là yêu nước- yêu nước là thi đua”, Ban tổ chức hi vọng sẽ tạo nên được phong trào thi đua yêu nước rộng rãi trong ngành làm đẹp thông qua việc học tập, nâng cao nhận thức, rèn luyện kĩ năng tay nghề với người lao động, tôn vinh những doanh nghiệp điển hình đã có những đóng góp cho cộng đồng trong việc đào tạo, hỗ trợ việc làm, chia sẻ trách nhiệm với xã hội.

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (6)

Nguyễn Hải Hữu (ngoài cùng bên phải) và Doanh nhân Xuân Hương (ngoài cùng bên trái) trao giải cho các cá nhân xuất sắc tại VNBA

Trong bối cảnh mới khi mà khoa học công nghệ phát triển như vũ bão, ngành làm đẹp đứng trước những cơ hội và thách thức - một mặt tích cực học hỏi công nghệ mới nhưng một mặt cũng không ngừng nâng cao trình độ của bản thân. Một trong những dẫn chứng cụ thể nhất đó chính là lĩnh vực Phun thêu thẩm mỹ. Các loại máy phun hiện đại, màu mực đa dạng nhưng chỉ là yếu tố hỗ trợ kết quả cuối cùng của một tác phẩm thẩm mỹ. Con người vẫn chiếm một vai trò vô cùng quan trọng. 

Sự tinh tế, tài hoa từ đôi bàn tay, trí tuệ và sức sáng tạo không ngừng tạo nên sự khác biệt và thành công của người chuyên viên, nghệ nhân phun thêu nói riêng và ngành làm đẹp nói chung.

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (7)

Doanh nhân Xuân Hương theo dõi phần thi của các thí sinh tại Vòng chung kết

Vì những lí do đó, doanh nhân Xuân Hương và lãnh đạo Hội Đào tạo VNBA luôn chú trọng phát triển chất lượng nguồn nhân lực, nâng cao tay nghề, chuẩn hóa chuyên môn không chỉ tại cơ sở mình mà còn toàn ngành làm đẹp ở Việt Nam. Để nhân lực phát huy tối đa tài năng cần có sự cổ vũ, tạo điều kiện làm việc từ phía doanh nghiệp, Hội nghề VNBA, lãnh đạo Nhà nước".

Từ góc độ doanh nghiệp, Doanh nhân Xuân Hương luôn tạo điều kiện để các bạn trẻ, có đam mê tham gia các khóa học chuẩn quốc tế tại TMV Xuân Hương. Đồng thời không ngừng cập nhật công nghệ, chú trọng đào tạo vững lý thuyết - chắc thực hành, 100% học viên sau tốt nghiệp có tay nghề cứng và cơ hội việc làm tốt. 

Từ góc độ Hội nghề VNBA, với cương vị là Phó Chủ tịch hội, Trưởng Ban Phun thêu, bà luôn cố gắng cùng lãnh đạo hội định hướng phát triển chung cho ngành, tổ chức các cuộc thi uy tín, chuyên nghiệp như Beauty Awards qua các mùa để tìm kiếm tài năng và thúc đẩy sức sáng tạo của toàn bộ nhân lực, doanh nghiệp trong ngành.

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (8)

Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh Xã hội Nguyễn Thị Hà (bên trái) trao bằng vinh danh cho Chủ tịch TMV Xuân Hương

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (9)

Đại diện TMV Xuân Hương, Doanh nhân Xuân Hương nhận bằng khen vì những đóng góp tích cực cho hoạt động Hội

Cũng tại Đêm vinh danh, TMV Xuân Hương là một trong những Doanh nghiệp xuất sắc tiêu biểu trong ngành làm đẹp Việt Nam được trao bằng khen. Là doanh nhân tự thân phát triển, đi lên từ những ngày đầu tiên của ngành làm đẹp rồi trở thành người tiên phong, doanh nhân Xuân Hương chia sẻ: “Thẩm mỹ Xuân Hương và tôi không ngừng nghỉ muốn đem một phần sức lực nhỏ bé của mình đóng góp vào Hiệp hội VNBA  để đào tạo nên nguồn nhân lực mới, chuẩn hóa, chuyên nghiệp hóa ngành làm đẹp Việt Nam, tăng thêm sức cạnh tranh của ngành trong thời buổi kinh tế hội nhập toàn cầu”.

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (1)

Giải thưởng cao quý, ghi nhận từ Hội Đào tạo và Phát triển nghề làm đẹp Việt Nam dành cho Chủ tịch HĐQT TMV Xuân Hương

Sự thành công của cuộc thi đánh dấu bước tiến mới, tìm ra những tài năng thực thụ trong ngành, đồng thời khẳng định sức ảnh hưởng tích cực của nghề làm đẹp tới cộng đồng.

doanh nhan xuan huong Giadinhvietnam (2)

Đại diện Hội VNBA trao tặng 100.000.000đ cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam

-> Cố vấn sắc đẹp Xuân Hương: “Thí sinh sở hữu làn da và vóc dáng đẹp có lợi thế”

Bình luận