Doanh thu 107 tỷ cao nhất lịch sử, "Em chưa 18" vẫn lộ nhiều điểm trừ

Thứ hai, 08/05/2017, 10:21 AM
"Em chưa 18" đang là bộ phim gây sốt với khán giả Việt hiện nay. Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm, "Em chưa 18" còn xuất hiện khá nhiều "điểm trừ" khiến khán giả ngán ngẩm.

"Em chưa 18" là bộ phim Việt Nam đang gây sốt các phòng vé hiện nay. Có thể nói, đã khá lâu rồi mới có bộ phim Việt dành riêng cho giới trẻ được nhiều công chúng thích thú như vậy.

Theo nhà phát hành, bộ phim "Em chưa 18" công chiếu từ ngày 28/4 và tính đến hết ngày 5/5, đã đạt doanh thu phòng vé lên đến 107 tỷ đồng . Thành tích này phá vỡ kỷ lục “Phim Việt có doanh thu cao nhất lịch sử” Em là bà nội của anh với 102 tỷ đồng sau 3 tháng trụ rạp.

Tuy nhiên, dù thắng đậm ở các phòng vé, nhiều dân mạng vẫn cho rằng, "Em chưa 18" lộ những điểm trừ khiến bộ phim kém hấp dẫn hơn trong lòng khán giả.

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 1

"Em chưa 18" là bộ phim Việt Nam đang gây sốt các phòng vé hiện nay

Chỉ dành cho con nhà giàu

Có thể nói, các nhân vật trong phim xuất hiện cực hoành tráng với trường học quốc tế và gia thế cực khủng. Điển hình là vai diễn do Kaity Nguyễn, cô bé mới chỉ 17 tuổi thủ vai. Kaity Nguyễn sống trong một biệt thự sân vườn cực sang trọng, rộng lớn nằm giữa trung tầm thành phố.

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 2

"Em chưa 18"  xoay quanh cuộc sống của giới trẻ nhà giàu với cuộc sống thoáng

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 3

Cô cũng có một người cha tâm lý, con gái thích gì được chiều đó – một trường hợp không phổ biến trong giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra, các bạn học của cô cũng có gia thế khủng với xe sang, đồ hiệu và phong cách sống cực tây – dù đã xuất hiện ở Việt nam nhưng vẫn là một con số ít.

Một lối sống ganh đua, so kè của giới trẻ nhà giàu

"Em chưa 18" phác hoạ những nét rất thật về cuộc sống của tuổi học trò thời nay ở một ngôi trường quốc tế (hình thức giáo dục đang rất phát triển tại Việt Nam). Một thế giới với smartphone, với party, với prom, với việc học sinh thoải mái đi bar, thoải mái gần gũi với người khác giới, và chuyện tình dục chỉ là chuyện nhỏ.

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 4

Phim kể về những chuyện tình, những ganh đua

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 5

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 6

Những trang phục siêu ngăn strong học đường, những chuyện tình công khai của tuổi “chưa 18”… khiến nhiều khán giả lo ngại rằng, bộ phim sẽ khiến cho bộ phận đông giới trẻ có suy nghĩ lệch lạc về học đường, bạn bè và môi trường cấp 3 mà ở Việt nam chưa phổ biến.

Kịch bản phim kém hấp dẫn

Có thể nói, “Em chưa 18” đã thu hút khán giả bởi dàn diễn viên trẻ trung, mới lạ không nhàm chán trong điện ảnh Việt. Những tình tiết trong phim kể về một bộ phận giới trẻ đặc biệt trong xã hội khiến nhiều khán giả trẻ thích thú.

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 7

Chuyện tình của nhân vật chính chưa đặc sắc

 doanh-thu-107-ty-cao-nhat-lich-su-quotem-chua-18quot-van-lo-nhieu-diem-tru-giadinhvietnam.com 8

Tuy nhiên, kịch bản phim được nhiều khán giả đánh giá chưa thực sự và cuốn hút. Bởi lẽ, các tình tiết chưa tạo được sự bất ngờ và chuyện tình của hai nhân vật chính cũng không sâu sắc, điển hình trong giới trẻ Việt.

Nhiều khán giả cho rằng, nếu không đi sâu vào những điểm trừ trên, thì bộ phim sẽ “được lòng” nhiều khán giả trên cả nước.

 Hồ Ngọc Hà: “Họ nói gì không quan trọng”

Thanh Hiền

Từ khóa:
Bình luận