Độc đáo màn múa lân dưới nước mừng năm mới ở Malaysia

Thanh Hoa (Dịch theo AsiaOne)  - Thứ sáu, 08/02/2019, 10:43 AM
Hai thợ lặn Malaysia đã biểu diễn tiết mục múa lân ngay tại một thủy cung ở Kuala Lumpur để chào đón Tết Nguyên Đán.

Thợ lăn biểu diễn múa lân dưới nước để chào đón Xuân Kỷ Hợi

Nằm trong chuỗi hoạt động chào đón năm mới, múa lân là một loại hình nghệ thuật dân gian luôn được mong chờ vì nó tượng trưng cho sự thịnh vượng, phát đạt, hạnh phúc và hanh thông.

Để tạo ra một luồng gió mới cho tiết mục biểu diễn truyền thống trước Tết Nguyên Đán, các thợ lặn ở thủy cung Aquaria đã mặc trang phục múa lân biểu diễn dưới nước khi các nhạc sĩ chơi trống và chiêng ở phía bên ngoài.

Empty

  Thợ lặn biểu diễn múa lân dưới nước ở một thủy cung tại Malaysia để chào đón năm mới cận kề

Điểm nhấn ở buổi biểu diễn không chỉ là tiết mục múa lân chuyên nghiệp của các thợ lặn mà còn là hình ảnh của những con cá nhiều màu sắc và một con cá mập bơi qua lại trong suốt màn trình diễn.

Daryl Foong, quản lý thủy cung Aquaria tại Kuala Lumpur, cho biết múa lân dưới nước không phải là nhiệm vụ dễ dàng. Ông cho biết: "Một trong những điều quan trọng nhất là kiểm soát độ nổi, thực hiện các động tác dưới nước mà không mất thăng bằng, va vào đá hay loài vật nào".

Múa lân có nguồn gốc và được biểu diễn theo truyền thống của người Hoa. Người Hoa trên khắp thế giới đều tổ chức múa lân để đánh dấu một mùa xuân mới sắp tới.

Không chỉ người Hoa mà rất nhiều người dân Châu Á tin rằng múa lân có thể giúp xua đuổi tà ma, xua đi những điều xấu và mang lại may mắn.

Do đó, múa lân thường được biểu diễn trong dịp đầu năm hoặc khai trương để cầu mong sự khởi đầu tốt đẹp, vận mệnh sáng sủa, mùa màng bội thu và làm ăn phát đạt trong suốt cả năm. 

Empty

Đây không phải là lần đầu tiên có tiết mục múa lân dưới nước ở thủy cung Aquaria, Kuala Lumpur

Thủy cung Aquaria đã cho biểu diễn múa lân dưới nước nhiều lần trong 10 năm qua. Khoảng một phần tư trong số 32 triệu dân Malaysia là người gốc Hoa, trong khi phần lớn là người Mã Lai theo đạo Hồi.

-> Nhân viên Vietcombank, MB, VPBank được thưởng Tết Kỷ Hợi 2019 bao nhiêu?

Thợ lặn múa lân dưới nước mừng năm mới tại Malaysia

Bình luận