Đối đầu Campuchia, Việt Nam hướng tới chiến thắng cách biệt để giành vé vào bán kết AFF Cup 2018

Gia Hân  - Thứ bảy, 24/11/2018, 17:38 PM
Vào lúc 19h30 tối nay (24/11), ĐT Việt Nam sẽ có màn so tài với Campuchia trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018.

Lịch sử đối đầu Campuchia: Việt Nam toàn thắng

PVT_4213

Vào lúc 19h30 tối nay, ngày 24/11, ĐT Việt Nam sẽ có màn so tài với Campuchia trong khuôn khổ vòng bảng AFF Cup 2018.

Đây là trận đấu quan trọng với thầy trò ông Park bởi Việt Nam sẽ giành quyền vào bán kết nếu không thua Campuchia.

Trên thực tế, trong lịch sử đối đầu, Campuchia không phải là đối thủ đáng lo ngại của Việt Nam khi chúng ta toàn thắng 100% trong những lần đối mặt Campuchia.

Cụ thể, trong 7 lần đối đầu gần nhất, ĐT Việt Nam đều dễ dàng có 3 điểm trọn vẹn. Tuy gần đây bóng đá Campuchia có những bước tiến nhanh, nhưng cửa tạo bất ngờ trên sân Hàng Đẫy của họ vẫn là rất nhỏ.  

Điểm mạnh của ĐT Campuchia chính là ngôi sao Chan Vathanaka.

Về phía thầy trò HLV Park Hang Seo, nỗi lo lớn nhất thuộc về khâu dứt điểm ở hàng công khi theo thống kê, sau 3 loạt đấu ở AFF Cup 2018, ĐTVN xếp thứ 6/10 đội về tỷ lệ chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. ĐTVN chỉ xếp trên Malaysia, Timor Leste, Lào, Campuchia.

Cụ thể, ĐTVN có 19 cú dứt điểm nhưng chỉ ghi được 5 bàn thắng. Cùng có số lần dứt điểm như Việt Nam, Thái Lan có đến 12 bàn với tỷ lệ ghi bàn tốt nhất AFF Cup 2018.

Tuy vậy, với lợi thế sân nhà cùng tinh thần dâng cao ĐT Việt Nam đang hướng đến chiến thắng cách biệt. Hơn thế nữa, những tính toán mà nhà cầm quân người Hàn Quốc đặt ra sẽ được hoàn thành trước khi tiến vào vòng bán kết.

Thông tin bên lề, ngay lúc này, ở cổng Trịnh Hoài Đức của sân Hàng Đẫy, phe vé hoạt động mạnh dù xung quanh là lực lượng cảnh sát. Khu vực gần sân ở đường Cát Linh, phe vé cũng mời chào các "thượng đế" với giá cắt cổ.

Theo đó, một cặp vé theo dõi trận đấu giữa Việt Nam và Campuchia tại bảng A, khu vực khán đài A có giá 1,8 triệu đồng. Khu vực khán đài B có giá từ 1,5 triệu đồng đến 1,6 triệu. Vé khán đài D rất ít, không nhiều phe vé có "mặt hàng" này và giá mỗi cặp cũng lên tới 1,2 triệu.

Khu vực xung quanh sân Hàng Đẫy, hàng loạt dịch vụ ăn theo cũng đang hoạt động mạnh. Vé gửi xe với đã lên tới 40.000 đồng, dẫu vậy địa điểm gửi xe tại nhà thi đấu Trịnh Hoài Đức vẫn chỉ có giá 20.000 đồng.

Cờ, kèn, dán mặt cũng được bày bàn xung quanh sân. Một lá cờ cao hơn 1 m có giá 80.000 đồng, một miếng dán mặt cũng có giá 15.000 đồng.

-> 3 lần sút tung lưới ĐT Việt Nam: Aungthu - Nỗi sợ hãi của ông Park ở Myanmar

Xem thêm: ĐT Việt Nam thi đấu tại AFF Cup 

Bình luận